Nâng bước đến trường…

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trao học bổng “Vì tương lai đất nước” năm học 2009-2010
Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trao học bổng “Vì tương lai đất nước” năm học 2009-2010
1. Trung tuần tháng 8, tại hội trường Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP đã trao 1.191 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo đến từ 17 tỉnh và 10 quận, huyện thuộc TP.HCM trị giá hơn 1,2 tỉ đồng.

1. Trung tuần tháng 8, tại hội trường Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP đã trao 1.191 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo đến từ 17 tỉnh và 10 quận, huyện thuộc TP.HCM trị giá hơn 1,2 tỉ đồng. Đó là học bổng thường niên của Hội mang tên “Vì tương lai đất nước”. Năm học 2009-2010 là năm thứ 9 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao học bổng và được đánh dấu bằng con số 9.431 suất. Tính trung bình, hàng năm Hội đã “tiếp sức” cho hơn 1.000 học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi có điều kiện đến lớp, đến trường. Đó cũng là nguồn động viên lớn cho những em học sinh nghèo, hiếu học cũng như những em bị khuyết tật có ước mơ được học hành.

Bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM chia sẻ với các em học sinh, sinh viên rằng: Học bổng của Hội đã được sự đồng tình của rất nhiều đơn vị, trong đó phải kể đến những doanh nghiệp, tổ chức như Quỹ Lawrence S.Ting, Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng và Hội Giáo dục trẻ em Mỹ (ETC) đã ủng hộ chương trình trong suốt 4 năm liền, từ năm học 2006-2007 đến nay. Mỗi năm các đơn vị này hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để tặng học bổng. Như vậy, hiệu ứng của chương trình học bổng này đã được lan truyền đến các vị mạnh thường quân, các vị ấy cảm được ý nghĩa của việc yểm trợ học bổng, nuôi dưỡng tài năng trẻ cũng là gián tiếp góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

2. Cuối tháng 8, chúng tôi có dịp cùng với nhóm  tình nguyện Eshare (www.mienyeuthuong.org) của Sa di Thích Đồng Tâm về những xã vùng sâu của huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để trao 5.000 cuốn tập và 80 suất học bổng (100.000 đồng/suất) và thấy được niềm vui nhỏ của học sinh nghèo vùng xa khi nhận được những tình cảm thân thương được những người thực hiện và mạnh thường quân gửi gắm. Các em tự hứa với mình là sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi. Và đầu tháng 9, ngay trong ngày khai giảng 5-9, nhóm từ thiện Bước Chân Yêu Thương (TP.HCM) cũng đã mang 150 phần học bổng trị giá hàng chục triệu đồng trao tặng cho học sinh, sinh viên ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp… Anh Thiện Đông, trưởng nhóm chia sẻ: “Học trò ở nhiều vùng quê còn nghèo lắm, các em thiếu sách vở, thiếu phương tiện học tập, đi học về còn phải đi làm phụ giúp gia đình… Do đó, mọi sự sẻ chia dành cho các em đều cần thiết và cần phải được làm thường xuyên”. Với ý nghĩ đó, Bước Chân Yêu Thương đã thành lập học bổng mang tên “Chia sẻ đến trường” và đây là lần thứ hai nhóm trao học bổng cho học trò nghèo. Em Kim Điệp (sinh viên ĐH Đồng Tháp) nhận học bổng này cho biết: “Gia đình em rất khó khăn, đi học được là em mừng lắm. Với sự quan tâm của các nhà hảo tâm, chúng em sẽ cố gắng để không phụ lòng mong mỏi của nhiều người”.

Ngoài ra, các báo như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Phụ Nữ TP.HCM… cũng có những học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Mỗi chương trình học bổng đều nhận được sự đồng thuận, chia sẻ lớn lao của bạn đọc. Qua đó cho thấy việc nuôi dưỡng nhân tài cho đất nước, góp phần nâng cao dân trí luôn được mọi người, mọi tổ chức quan tâm. Và, cứ mỗi năm học mới bắt đầu, câu chuyện nâng bước đến trường lại được viết tiếp trên tinh thần sẻ chia đầy ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày