Nét đẹp nhà Phật

GNO - Chùa đang trong giai đoạn xây dựng, để đưa vật liệu lên núi cao quả là kỳ công… Tuy nhiên với lòng tự nguyện đóng góp công sức của mình mọi người ta rất hoan hỷ và công việc tưởng như nặng nhọc ấy bỗng vui tươi nhẹ nhàng…

Thấy tôi chụp ảnh, một bà cụ nói rằng: “Cậu ơi chụp xong nhớ xuống phụ một tay. Được góp công sức xây nhà Phật không phải ai cũng có cơ hội làm được đâu!".

Ảnh chụp tại chùa Phước Sa (Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn).

hoang dung hung.jpg


Ảnh: Hoàng Dũng Hùng

Hoàng Dũng Hùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày