"Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần..."

GNO - Đó là chia sẻ của chư Ni chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) trên thùng quà chuẩn bị sẵn trước cổng chùa, dành cho người khó khăn tự nhận.

NT.TuNhan.jpg


NT.Thích nữ Từ Nhẫn chuẩn bị quà cho người khó khăn, cứ để đó, ai thực sự cần thì nhận - Ảnh: Thu Phong

NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Viên nói, sau khi đọc thông tin về chỉ thị cách ly toàn xã hội để chống dịch Covid-19 của Thủ tướng; bên cạnh đó là hoạt động phát hành vé số cũng tạm dừng với cùng mục đích - nên nhà chùa đã quyết định chia sẻ với người bán vé dạo, những lao động khó khăn bằng hình thức tặng quà đặc biệt này.

"Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần. Nếu bạn đã ổn, hãy nhường lại cho người khác" - còn với mong muốn, mỗi người dù đang trải qua khó khăn chung của đất nước vì dịch bệnh, nhưng cũng luôn ý thức chia sẻ nếu mình chưa thực sự cần thiết. Từ đó nuôi dưỡng tình người, bằng việc nhường lại phần quà cho người khó hơn.

z1811001351938_7de0eaa74ac210acfd9e1982a34bb013.jpg


Lời nhắn nhủ dễ thương của chùa - Ảnh: Thu Phong

Theo Sư cô Thích nữ Huệ Hòa, chùa Phước Viên hằng tháng vẫn tổ chức nấu cơm chay miễn phí cho các cô chú bán vé số dạo, người lao động khó khăn vào mỗi ngày rằm, mùng 1, với gần 1.000 phần mỗi lần phát.

Nay đứng trước khó khăn chung của dịch bệnh, người bán vé số lại dừng mưu sinh vì chủ trương chống Covid-19, nên việc làm này mong sẽ phần nào giúp cho người khó khăn không bị đói, hay có thêm bữa no.

Ni trưởng trụ trì cho biết thêm, mỗi thùng quà 10 phần và các cô trong chùa sẽ châm thêm khi vơi dần. Quà có gạo, nước tương và nhu yếu phẩm khác, sẽ thực hiện từ nay (1-4) đến khi hết cách ly toàn xã hội và lúc người bán vé số có thể "làm việc" lại bình thường.

Vậy, nếu bạn khó khăn, hãy đến ngã tư Hàng Xanh - chùa Phước Viên (318 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để nhận một phần.

Chúc Thiệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày