Nga: Phật giáo cầu nguyện bình an trước dịch bệnh

GNO - Trước sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới, các tu viện Phật giáo ở Nga đã cử hành các nghi thức cầu nguyện đặc biệt với mong muốn nước Nga và người dân thế giới bình an trước dịch bệnh.

cau nguyen Buryatia.jpg

Một buổi lễ cầu nguyện do Lạt-ma Pandito Khambo Damba Ayusheev chủ trì

Theo đó, các hoạt động này được tiến hành bởi tổ chức Tăng đoàn Phật giáo Nguyên thủy. Đây là cộng đồng Phật giáo lớn nhất ở Cộng hòa Buryatia và cũng là một trong các cộng đồng Phật giáo lớn nhất tại Liên bang Nga hiện nay. Tổ chức này có trụ sở tại tu viện Ivolginsky, cách thủ đô Ulan Ude của Buryatia khoảng 23km.

Theo một phát ngôn của tu viện Ivolginsky, các buổi lễ cầu nguyện này được khởi xướng bởi Lạt-ma Pandito Khambo Damba Ayusheev thứ 24, vị lãnh đạo Liên đoàn Phật giáo Nga được kính trọng tại Buryatia.

Kể từ ngày 18-3, mỗi ngày, chư Tăng và người dân đã đọc kinh cầu nguyện để gìn giữ sự hòa hợp trong xã hội và giúp mọi người an lành - theo các nhà sư tại đây.

Các tu viện ở khu vực này hiện vẫn mở cửa nhưng có sự tham gia tích cực và chủ động của các vị Lạt-ma, các Tăng sinh trong việc đảm bảo các quy định bắt buộc về vệ sinh tại không gian cầu nguyện.

Các vị Lạt-ma cũng nhấn mạnh về quy luật vô thường, khuyên mọi người tích lũy thiện nghiệp mỗi ngày. Từ đó, nguồn năng lượng tích cực từ các thiện nghiệp sẽ giúp cộng đồng vững vàng hơn trước bệnh dịch.

Theo cập nhật, tính đến 10g hôm nay, 29-3, thế giới có 663.740 người nhiễm Covid-19, 30.879 người tử vong. Trong đó, Nga ghi nhận 1.264 trường hợp nhiễm Covid-19 và 4 người đã tử vong.

Đức Hòa
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày