Từ khóa: Nga
Tìm thấy 12 kết quả
Không có thứ gì có thể tự nó hiện hữu được. Nó phụ thuộc vào nhiều thứ khác.

Vô ngã

Vô thường là nhìn vào thực tại trong khía cạnh thời gian. Vô ngã là nhìn trong bình diện không gian. Đó là hai mặt của thực tại. Vô ngã là một biểu hiện của vô thường cũng như vô thường là một biểu hiện của vô ngã.
Tu theo Pháp thân

Tu theo Pháp thân

GN - Pháp thân là một trong ba thân của Phật, bao gồm Pháp thân, Báo thân và Ứng hóa thân. Pháp thân chỉ có Đức Phật mới có, phàm phu chưa thành tựu thân này. Đó là kết quả của quá trình tu tập. Vậy tu tập như thế nào để có được Pháp thân?
Bài học từ dịch bệnh Corona

Bài học từ dịch bệnh Corona

GNO - Kiếp nhân sinh ngắn ngủi, một đời người khi cận kề với cái chết mới nhận ra điều gì đáng trân quý. Tiền bạc, của cải chỉ là vật chất bên ngoài, nhưng ta cứ mải miết đuổi theo mà quên đi những giây phút hiện tại của cuộc sống.
Ảnh: Như Danh

Sẽ không gục ngã

GNO - Một ngày giữa tháng 6, khi tôi vừa tụng kinh tối xong thì nhận được điện thoại của một Phật tử bên cạnh chùa với giọng hớt hải: “Thầy ơi, chùa mình bị phong tỏa rồi”...
Khi cái tôi bị khuấy động

Khi cái tôi bị khuấy động

GN - Trong rất nhiều tình huống của cuộc sống, bản ngã luôn có cách để hiện diện và thách thức. Bài học đơn giản vẫn là tập buông bỏ. Buông đến mức tối giản chỉ với một câu hỏi: Nếu phải bỏ hết tất cả, chỉ giữ lại một thứ, thì giữ lại điều gì?
Ca sĩ Phương Nga trong MV "Quan Âm Mẹ từ bi"

Ca sĩ Phương Nga ra mắt MV nhạc Phật

MV "Quan Âm Mẹ từ bi" của ca sĩ Phương Nga ra mắt vào đúng ngày vía mừng Quan Thế Âm Bồ-tát đản sanh đã thực sự chạm vào trái tim của khán giả, đem đến cho họ cảm giác bình an, tĩnh tại.

Thông tin hàng ngày