Nga: Thúc đẩy đa dạng tôn giáo bằng xây chùa

GNO - Ngôi chùa Phật giáo đầu tiên của Matxcơva, tượng trưng cho sự đa dạng tôn giáo của Nga sẽ được xây dựng tại thủ đô của Nga vào năm 2015.

"Chúng ta cần phải được khoan dung đối với người có niềm tin tôn giáo khác nhau", Renat Laishev, thành viên của Ủy ban Duma thành phố Moscow nói. "Có những nhà thờ Hồi giáo, hội đường, nhà thờ Chính thống giáo và Công giáo ở Matxcơva; sự xuất hiện của một trung tâm Phật giáo dường như không gây nhiều bất ngờ".

1 nga.jpg
Tại Matxcơva, thủ đô của Nga sẽ có một ngôi chùa - trung tâm
Phật giáo 3 tầng, kinh phí xây dựng khoảng 5,8 triệu USD

Việc xây dựng ngôi chùa sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2015, trong khu vực Otradnoe Matxcơva. Trung tâm Phật giáo 3 tầng này sẽ gồm một thiền đường, thư viện và rạp chiếu phim cũng như một bức tượng Phật cao 5 mét.

Ngôi chùa sẽ là nơi đến cho du khách y học Tây Tạng, cũng như điều trị châm cứu. Trong những ngày lễ kỷ niệm đặc biệt, khách đến viếng chùa cũng sẽ có thể được thử miễn phí các món ăn Việt Nam, Tuvinian, Buryat và Mông Cổ.

Quá trình xây dựng được thực hiện bởi tiền tài trợ và đóng góp công đức. Theo số liệu sơ bộ, chi phí ước tính vào khoảng 250 triệu rúp (5,8 triệu USD).

Báo cáo trước đó cho hay, một số công dân Matxcơva phản đối việc xây dựng ngôi chùa Phật giáo trong khu vực Otradnoe, tuyên bố rằng điều đó có thể dẫn đến xung đột tôn giáo do tồn tại đồng thời một số lượng lớn các tổ chức tôn giáo khác nhau trong khu vực.

Tuy nhiên, các quan chức Matxcơva cho rằng cuộc đối đầu tôn giáo như vậy là khó xảy ra. Họ tham khảo các kinh nghiệm tích cực của các nước châu Âu, nơi mà các trung tâm tôn giáo khác nhau cùng tọa lạc trong một tòa nhà, mà không gây ra bất kỳ rắc rối nào cho người dân địa phương.

Văn Công Hưng (Theo RIA Novosti)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày