Ngài Karmapa nói chuyện với sinh viên Đại học Harvard

GN - Ngài Gyalwang Karmapa Ogyen T. Dorje thứ 17 đã có buổi nói chuyên với sinh viên Đại học Harvard (Mỹ) vào cuối tuần qua với chủ đề “Chăm sóc mầm sống Trái đất trong thế kỷ XXI”.

karmapa.jpg


Ngài Karmapa gặp mặt thân mật với đại diện khoa
tại tòa nhà Phillips Brooks nằm trong khuôn viên trường

Buổi nói chuyện được tổ chức nhân chuyến hoằng pháp kéo dài 2 tháng đến Hoa Kỳ của ngài. Chào đón ngài Karmapa, David N. Hempton, Trưởng khoa Thần học của Đại học Harvard, đã nhắc lại mối quan hệ tốt đẹp giữa những vị thầy tâm linh đại diện cho Phật giáo Tây Tạng và nhà trường. Ông cho biết, ngài Karmapa 16 từng viếng thăm trường vào 1976 và sau đó là Đức Dalai Lama vào năm 2009.

Julie Gillette, trưởng nhóm sinh viên Phật giáo đứng ra kết hợp với nhà trường tổ chức chương trình cho biết nhà trường rất háo hức và trông chờ buổi nói chuyện này. “Chúng tôi nhận ra rằng các bạn trẻ có thể kết nối được với ngài và có thể tiếp nhận được những điều ngài nói”, Julie Gillette nhìn nhận.

Roderick L. Owens, một học viên cao học năm nhất của khoa và cũng là một Lama của Phật giáo Tây Tạng nói rằng, những điều mà ngài Karmapa chia sẻ rất gần gũi với môi trường của nước Mỹ.

“Tôi nghĩ đây là thời khắc quan trọng và hợp lý để ngài Karmapa hiện diện trên đất nước Hoa Kỳ và trình bày những quán chiếu của mình về các vấn đề mà chúng ta đang đối mặt như: bất bình đẳng sắc tộc, thực trạng của môi trường, kinh tế và cả sự điều hợp giữa mọi người trong cuộc sống”, Owens khẳng định.

Gia Trúc (The Harvard Crimson)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày