Ngày 8-1, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tuyển sinh cao học

Phiên họp của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Phiên họp của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là nội dung được chư tôn đức Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cho biết trong phiên họp của Hội đồng sáng 31-12, tại tòa Viện trưởng, cơ sở I - Q.Phú Nhuận.

Phiên họp do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện chủ trì; Tham dự có chư vị Phó Viện trưởng: TT.Thích Nhật Từ (Thường trực), TT.Thích Chơn Minh, TT.Thích Quang Thạnh (kiêm Tổng Thư ký), NS.Thích nữ Như Nguyệt; TT.Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học; chư tôn đức thành viên, Văn phòng.

Tại phiên họp chư tôn đức đã nghe các báo cáo về công tác tuyển sinh thạc sĩ khóa IV; công tác hành chánh và nội viện từ Ban Thư ký; Phòng Sau đại học; Ban Quản viện.

TT.Thích Nhật Từ đã thông báo về chương trình Hội thảo khoa học “ Phật giáo vùng Nam bộ - Sự hình thành và phát triển”, theo đó, đã nhận được 149 bài tham luận, chọn 118 bài đưa vào kỷ yếu theo 5 chủ đề thảo luận nhóm.

Học viện cũng đã thống nhất tổ chức thi tuyển sinh thạc sĩ vào ngày 8-1-2021, với 3 môn (triết học, lịch sử và sinh ngữ (Anh văn hoặc Hoa văn).

Sau khi lắng nghe các báo cáo, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã chỉ đạo từng việc cụ thể. Về công tác tuyển sinh, Hòa thượng dạy, cần lưu ý đến các yếu tố người đồng bào dân tộc và sinh viên nước ngoài.

Bên cạnh đó, Hòa thượng lưu ý việc hướng dẫn cho các nghiên cứu sinh tiến sĩ cũng phải đảm bảo được chất lượng, người hướng dẫn cũng phải am tường lĩnh vực mình phụ trách. Có như vậy, thầy và trò mới có thể hài hòa trong qua trình làm việc, để tạo ra những luận án có giá trị về học thuật và nghiên cứu trong tương lai, Hòa thượng viện trưởng chỉ dạy.

Hiện nay, Học viện đang đào tạo thạc sĩ khóa III và sắp tuyển sinh khóa IV, riêng về nghiên cứu sinh tiến sĩ khóa II đã có 12 hồ sơ đăng ký tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày