Ngày an lạc tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 Phật tử về Việt Nam Quốc Tự dự khóa tu Ngày an lạc
Hơn 500 Phật tử về Việt Nam Quốc Tự dự khóa tu Ngày an lạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - “Ý Nghĩa Phật đản và thông điệp hòa bình” là chủ đề khóa tu Ngày an lạc do Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) ngày 13-4, với sự tham dự của hơn 500 Phật tử.
Hòa thượng Thích Viên Giác thuyết giảng

Hòa thượng Thích Viên Giác thuyết giảng

Sau thời khóa niệm Phật, Hòa thượng Thích Viên Giác, Cố vấn Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM đã mở đầu buổi thuyết giảng xoay quanh chủ đề trên. Qua đó, Hòa thượng đã nhấn mạnh sự ra đời của Đức Phật là một sự kiện trọng đại mang đến giải pháp giải quyết khổ đau cho con người.

"Khi người Phật tử có chánh kiến, sẽ thấy được tầm quan trọng của việc tu tập, nuôi dưỡng lòng từ bi là nền tảng cho cuộc sống an lạc, xã hội hòa hợp.", Hòa thượng chia sẻ.

Đại đức Thích Thiện Tuệ chia sẻ Phật pháp tại khóa tu Ngày an lạc

Đại đức Thích Thiện Tuệ chia sẻ Phật pháp tại khóa tu Ngày an lạc

Thời pháp thoại thứ hai, Đại đức Thiện Tuệ, Phó Văn phòng Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM chia sẻ từ kinh Pháp cú bốn điều khó gặp ở đời đó là: khó gặp Phật, khó nghe pháp, khó làm người, khó sống lâu và 5 duyên lành của một người đầy đủ phước báu trong kinh Tăng chi. Qua đó, sách tấn các Phật tử cần nhận ra những phước báu mà bản thân đang có để biết ơn và tinh tấn trên con đường tu học.

“Để thể hiện lòng biết ơn và dâng lên cúng dường Đức Phật trong mùa Phật đản này, người Phật tử cần siêng năng tu học, giữ giới, nghe pháp, hành thiền, tụng kinh, làm phước.”, Đại đức Thích Thiện Tuệ nhắn nhủ.

Phật tử tham dự

Phật tử tham dự

Theo chương trình, thời khóa tu học Ngày an lạc bắt đầu 7 giờ kết thúc 16 giờ, gồm có: niệm Phật, nghe pháp, tụng kinh, cúng ngọ, thiền tọa, pháp đàm…

Ngày an lạc tiếp theo tại Việt Nam Quốc Tự là ngày 18-5-2025 với chủ đề "Hạnh phúc trong tầm tay".

Khóa tu Ngày an lạc tại Việt Nam Quốc Tự ngày 13-4-2025

Khóa tu Ngày an lạc tại Việt Nam Quốc Tự ngày 13-4-2025

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày