Ngày an lạc tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 Phật tử về Việt Nam Quốc Tự dự khóa tu Ngày an lạc
Hơn 500 Phật tử về Việt Nam Quốc Tự dự khóa tu Ngày an lạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - “Ý Nghĩa Phật đản và thông điệp hòa bình” là chủ đề khóa tu Ngày an lạc do Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) ngày 13-4, với sự tham dự của hơn 500 Phật tử.
Hòa thượng Thích Viên Giác thuyết giảng

Hòa thượng Thích Viên Giác thuyết giảng

Sau thời khóa niệm Phật, Hòa thượng Thích Viên Giác, Cố vấn Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM đã mở đầu buổi thuyết giảng xoay quanh chủ đề trên. Qua đó, Hòa thượng đã nhấn mạnh sự ra đời của Đức Phật là một sự kiện trọng đại mang đến giải pháp giải quyết khổ đau cho con người.

"Khi người Phật tử có chánh kiến, sẽ thấy được tầm quan trọng của việc tu tập, nuôi dưỡng lòng từ bi là nền tảng cho cuộc sống an lạc, xã hội hòa hợp.", Hòa thượng chia sẻ.

Đại đức Thích Thiện Tuệ chia sẻ Phật pháp tại khóa tu Ngày an lạc

Đại đức Thích Thiện Tuệ chia sẻ Phật pháp tại khóa tu Ngày an lạc

Thời pháp thoại thứ hai, Đại đức Thiện Tuệ, Phó Văn phòng Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM chia sẻ từ kinh Pháp cú bốn điều khó gặp ở đời đó là: khó gặp Phật, khó nghe pháp, khó làm người, khó sống lâu và 5 duyên lành của một người đầy đủ phước báu trong kinh Tăng chi. Qua đó, sách tấn các Phật tử cần nhận ra những phước báu mà bản thân đang có để biết ơn và tinh tấn trên con đường tu học.

“Để thể hiện lòng biết ơn và dâng lên cúng dường Đức Phật trong mùa Phật đản này, người Phật tử cần siêng năng tu học, giữ giới, nghe pháp, hành thiền, tụng kinh, làm phước.”, Đại đức Thích Thiện Tuệ nhắn nhủ.

Phật tử tham dự

Phật tử tham dự

Theo chương trình, thời khóa tu học Ngày an lạc bắt đầu 7 giờ kết thúc 16 giờ, gồm có: niệm Phật, nghe pháp, tụng kinh, cúng ngọ, thiền tọa, pháp đàm…

Ngày an lạc tiếp theo tại Việt Nam Quốc Tự là ngày 18-5-2025 với chủ đề "Hạnh phúc trong tầm tay".

Khóa tu Ngày an lạc tại Việt Nam Quốc Tự ngày 13-4-2025

Khóa tu Ngày an lạc tại Việt Nam Quốc Tự ngày 13-4-2025

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tràng Châu - Điểm sinh hoạt mới của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Ninh Bình: Ngày tu an lạc của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc tại chùa Tràng Châu

GNO - Tại chùa Tràng Châu (P.Châu Sơn, tỉnh Ninh Bình), ngày 10-1 đã diễn ra Ngày tu an lạc, đồng thời đánh dấu việc Đạo tràng Pháp Hoa chuyển điểm sinh hoạt từ chùa Châu Lâm về chùa Tràng Châu thể hiện một bước phát triển mới trong đời sống tu học của Phật tử địa phương nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.
Bức pháp bị tại trai đường chùa Giác Viên - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau thời gian đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
Ảnh minh họa

Lâu đài cát

GNO - Lâu đài cát, một biểu tượng của sự vô thường, có thể tiết lộ cho chúng ta biết về bản chất tâm thức của chính mình.

Thông tin hàng ngày