Ngày hội Oanh vũ TP.HCM

GNO - Sáng 19-8 vừa qua, tại Tổ đình Giác Lâm (Q.Tân Bình), 550 đoàn sinh đã tham gia ngày hội Oanh vũ TP.HCM.

HT.Thích Đạt Đạo, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; TT.Thích Chơn Không, Phó ban Thường trực BHD Phật tử TP.HCM cùng chư tôn đức đã đến chứng minh lễ khai mạc ngày hội. Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM cùng quý anh chị huynh trưởng trong Phân ban GĐPT TP.HCM cũng đến dự.

Ngày hội Oanh vũ TP.HCM ảnh 1
 
Ngày hội Oanh vũ TP.HCM ảnh 2

Sau phần nghi thức Gia đình Phật tử, đọc quyết định thành lập Ban Tổ chức ngày hội, huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã trao quyết định và còi lệnh cho huynh trưởng Tâm Cầu Lê Thị Đức - Trưởng ban Tổ chức ngày hội.

Lễ cài bông hồng được diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, đầy xúc động cùng với những tấm lòng biết ơn đấng sinh thành đã dày công nuôi dưỡng ngay sau đó. Các anh chị huynh trưởng lần lượt cài những bông hồng lên áo các em oanh vũ.

Dịp này, Phân ban GĐPT TP.HCM đã trao quà cho các đoàn sinh hiếu hạnh của các đơn vị Gia đình Phật tử và tặng giấy khen, quà khuyến khích cho 2 đơn vị GĐPT có số lượng đoàn sinh ngành Oanh sinh hoạt hơn 50 em là GĐPT Bát Nhã (Q.Bình Thạnh) và GĐPT Vĩnh Phước (Q.12).

Ngày hội Oanh vũ TP.HCM ảnh 3
Ngày hội Oanh vũ TP.HCM ảnh 4
Ngày hội Oanh vũ TP.HCM ảnh 5

Sau lễ khai mạc, ngày hội diễn ra vui tươi trong một ngày với các bộ môn thi đua: xây tổ đàn, trưng bày sức sống, Phật pháp, nhận morse, giải mật thư, trò chơi vận động... các em oanh vũ đã tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng các loại đến các đơn vị đạt kết quả cao trong từng bộ môn thi đua. Ngày hội được là giao lưu ngành Oanh giữa các đơn vị, tạo sân chơi bổ ích, giúp các em thay đổi không khí sinh hoạt và thắt chặt tình Lam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày