Nghệ An: 400 bạn trẻ trải nghiệm đời sống tu hành

GNO - Tiếp nối thành công của Chương trình khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 1 (từ ngày 20 đến 25-6) cho độ tuổi 10-12, sáng ngày 27-6 tại chùa Chí Linh (chùa Gám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành), Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 2 cho 400 bạn trẻ thanh thiếu niên Phật tử từ 13-15 tuổi trên địa bàn tỉnh .

mamsend21.jpg

Quang cảnh khóa tu "Ươm mầm hoa sen" đợt 2

Trong thời gian 6 ngày diễn ra từ ngày 27-6 đến 2-7, Ban Tổ chức khóa tu sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức để mang lại hiệu quả, sự cuốn hút và ý nghĩa cho các tu sinh; giúp các tu sinh trang bị thêm những kiến thức cơ bản về Phật pháp, được làm quen, trải nghiệm với đời sống người tu hành, giáo dục truyền thống, lịch sử dân tộc, trau dồi kiến thức về kỹ năng sống, được sắp xếp vào các đội chúng, học tụng kinh, ăn chay, niệm Phật, gõ mõ, ngồi thiền, trò chơi vận động, tham gia các diễn đàn, giao lưu văn hóa, văn nghệ…

Ngoài những nội dung khơi gợi cảm xúc như: viết nhật ký, vẽ tranh, thuyết trình, thắp nến tri ân… giúp các bạn trẻ cảm nhận những giá trị đích thực của cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức cảm quan về con người, biết yêu thương, chia sẻ giúp đỡ những người xung quanh.

mamsend2.jpg

Khóa tu thu hút 400 bạn trẻ độ tuổi từ 13-15 tuổi

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh khẳng định: “đây sẽ là khoảng thời gian quý báu mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em về giá trị tình cảm gia đình, về cách sống tự lập, việc rèn luyện các kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân mình. Đặc biệt, thông qua khóa tu sẽ giúp các em hình thành nhân cách, tạo dựng lối sống thấm đượm tinh thần vô ngã, vị tha, từ bi, cứu khổ… của Phật giáo, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và đây cũng là cách để truyền bá tinh thần cũng như tư tưởng nhà Phật trong thế hệ trẻ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày