Nghệ An: BTS tổ chức kính mừng Phật đản

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An vừa long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 tại chùa Cần Linh (P.Cửa Nam, TP.Vinh) vào sáng 30-4.

1 nghe an 1.jpg
Một tiết mục múa cúng dường Phật đản

TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các sở ban ban ngành tỉnh Nghệ An và các huyện, thành thị lân cận, đông đảo Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh quang lâm tham dự.Tại buổi lễ, TT.Thích Thọ Lạc tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN. NS.Thích nữ Diệu Nhẫn, UV BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cần Linh đọc diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, nêu rõ Phật giáo VN với tinh thần thừa kế - ổn định - phát triển, tiếp tục khẳng định truyền thống đồng hành cùng dân tộc, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trải rộng tình thương yêu, trí tuệ trong sáng để diệt trừ lòng tham, tâm ích kỷ, sự hận thù nhằm đem lại hạnh phúc an lạc và lợi ích cho mọi người.
1 nghe an 2.jpg
TT.Thích Thọ Lạc tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

1 nghe an 3.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

1 nghe an 4.jpg
Chư tôn đức và đại biểu, Phật tử thành kính dâng hương cúng dường Tam bảo

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm theo nghi lễ Phật đản truyền thống, qua đó cho biết, trong những năm gần đây, Tăng Ni, Phật tử Nghệ An cũng như cả nước đã có nhiều đóng góp để tôn tạo, chấn hưng Phật giáo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã gửi số tiền 50 triệu đồng đến Hội Người mù, Hội Bảo trợ NKT&TMC, Ban Xóa đói giảm nghèo và Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, nhằm chăm lo cuộc sống cho người mù, trẻ em khuyết tật, gia đình nghèo và nạn nhân bị chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.
1 nghe an 5.jpg
Lễ mộc dục (tắm Phật) trang nghiêm

1 nghe an 7.jpg
Thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

1 nghe an 8.jpg
Và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên chùa Cần Linh


Trước đó, chiều 29-4, BTS GHPGVN tỉnh cũng tổ chức diễu hành xe hoa với sự tham gia và chào đón của hàng ngàn Phật tử. Đoàn đã đi qua nhiều tuyến đường của TP.Vinh, mang thông điệp từ bi, trí tuệ và hòa bình, thịnh vượng đến với tất cả chúng sinh...

Xem thêm hình ảnh xe hoa ở Nghệ An:

1 nghe an 9.jpg
Phật về trên nẻo quê

1 nghe an 10.jpg

1 nghe an 11.jpg
Bình an là đây

1 nghe an 12.jpg
Hàng ngàn Phật tử tham gia đoàn xe hoa kính mừng Phật đản ở Nghệ An

1 nghe an 13.jpg
Mùa Phật đản về trên khắp phố phường, thôn quê trong ước nguyện an lành, giải thoát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày