Nghệ An: Các chùa tặng quà học sinh đầu năm học mới

GNO - Sáng 5-9, nhân dịp khai giảng năm học mới, các chùa đã tổ chức trao quà cho học sinh nghèo hiếu học nhiều nơi trên địa bàn tỉnh như huyện Yên Thành, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Nam Đàn và Tương Dương.

a1.jpg

ĐĐ.Thích Tuệ Minh (chùa Yên Thành) tặng quà học sinh tại xã Xuân Thành (H.Yên Thành)

Theo đó, chùa Chí Linh (H.Yên Thành) trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại trường THCS xã Xuân Thành. Mỗi suất học bổng 500 ngàn đồng. Dịp này, nhà chùa cũng hỗ trợ thiết bị âm thanh, loa máy cho trường với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Chùa Hồng (H.Nghi Lộc) do ĐĐ.Thích Châu Phong trụ trì cũng dành tặng 40 suất quà bao gồm tiền mặt, sách vở và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, học giỏi ở các trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Nghi Long (H.Nghi Lộc). Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

a2.jpg
ĐĐ.Thích Châu Phong (chùa Hồng Phúc) tặng quà khai giảng ở xã Nghi Long (Nghi Lộc)

Cùng ngày, chùa An Thái (H.Quỳnh Lưu) cũng đã tổ chức trao nhiều suất quà cho học sinh trường tiểu học Quỳnh Long và một số trường học trên địa bàn huyện với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng.

Trước đó, đại diện chư Tăng và Phật tử chùa Đại Tuệ (H.Nam Đàn) và chùa Diệc (TP.Vinh) Nghệ An đã đến thăm và tặng quà tại trường THCS Yên Hòa và trường Tiểu học Yên Na (H.Tương Dương). Các suất quà bao gồm đồ dùng học tập, khẩu trang y tế và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị quà tặng trên 20 triệu đồng.

a3.jpg

Chùa Đại Tuệ trao quà đến giáo viên và học sinh trường Tiểu học Yên Na (Tương Dương)

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày