Nghệ An: Chùa Chí Linh bàn giao hai nhà tình thương cho hộ nghèo

Chùa Chí Linh và chính quyền địa phương trao quà cho đại diện hộ gia đình
Chùa Chí Linh và chính quyền địa phương trao quà cho đại diện hộ gia đình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 31-1, chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao công trình nhà tình thương cho hai hộ dân thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Xuân Thành (huyện Yên Thành).

Đó là bà Lê Thị Minh (xóm 8) và bà Bùi Thị Thân (xóm 3) cùng ngụ ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành.

Tổng kinh phí thực hiện hai căn nhà gần 200 triệu đồng.

Trước đó, chùa Chí Linh cũng đã hỗ trợ 12 triệu đồng cho Trường Mầm non xã Xuân Thành để tăng cường cơ sở vật chất trường học.

Được biết, trong năm 2020, chùa Chí Linh đã vận động trên 1 tỷ đồng hỗ trợ xây mới 12 căn nhà tình thương; trao tặng gần 2.000 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra còn nhà chùa còn thực hiện nhiều chương trình từ thiện hỗ trợ các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của mưa lũ và trao quà khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày