Nghệ An: Các chùa tặng quà vùng lũ, gia đình khó khăn

GNO - Sáng 5-11, ĐĐ.Thích Minh Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) làm trưởng đoàn, cùng Phật tử chùa An Thái (huyện Quỳnh Lưu) đã đến thăm hỏi và trao quà cho người dân tại xã Thanh An (huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Theo đó, đoàn trao 100 suất quà cho bà con tại đây. Quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, 10kg gạo và 1 thùng mì.

a1.jpg
ĐĐ.Thích Minh Hải trao quà cho người dân xã Thanh An huyện Thanh Chương

Chiều cùng ngày, chư Ni và Phật tử các chùa Linh Quang, Ngọ Dương, Tiên Sa (TP.Hải Phòng); chùa Cẩm La và Đại Đức (TP.Hải Dương) tặng 150 bao thư tiền mặt 500 ngàn đồng đến các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân tử nạn trên biển thuộc địa bàn xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Trước đó, đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa lũ vừa qua tại các xã Văn Hóa, Phong Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình); xã Thuận, xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), tặng 1.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt 500 ngàn đồng.

a2.jpg
Sư cô Thích Tịnh Hải (chùa Tiên Sa) và các chùa trong đoàn trao quà đến người dân huyện Tuyên Hóa

Ngoài ra, đoàn đã đến thăm và trao số tiền 1,5 triệu đồng đến 7 hộ gia đình có người mắc bệnh ung thư tại TX.Ba Đồn (Quảng Bình). Dịp này, đoàn cũng đã cúng dường tại chùa An Thái (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và chùa Vĩnh Phúc (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) và dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày