Nghệ An: Các chùa vắng người đi lễ rằm tháng Giêng do dịch bệnh còn phức tạp

Người dẫn lễ Phật tại chùa An Thái, huyện Quỳnh Lưu
Người dẫn lễ Phật tại chùa An Thái, huyện Quỳnh Lưu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày rằm tháng Giêng năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các chùa ở Nghệ An: Cần Linh, chùa Diệc (TP.Vinh), Đại Tuệ (huyện Nam Đàn), Chí Linh (huyện Yên Thành), Cổ Am (huyện Diễn Châu)... đều vắng người đi lễ.

Tại chùa An Thái (huyện Quỳnh Lưu), người đến thưa thớt, tất cả đều đeo khẩu trang, lặng lẽ thắp hương khấn nguyện rồi nhanh chóng rời đi.

Chùa Đông Yên vắng bóng Phật tử trong ngày Rằm tháng Giêng

Chùa Đông Yên vắng bóng Phật tử trong ngày Rằm tháng Giêng

Chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu) đã lắp đặt các camera giám sát để có thể kịp thời nhắc nhở người dân, Phật tử và du khách khi không thực hiện quy định 5K về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời sử dụng hệ thống loa phát thanh để thường xuyên tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình.

Phật tử và du khách đến viếng chùa Chí Linh (Yên Thành) cũng giảm hơn một nửa so với năm vừa qua và các hoạt động đầu năm tại chùa cũng được hạn chế, thay đổi do diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh.

Số lượng Phât tử về chùa Chí Linh lễ Phật giảm hẳn so với các năm trước

Số lượng Phât tử về chùa Chí Linh lễ Phật giảm hẳn so với các năm trước

Đại đức Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa Chí Linh cho biết: “Mấy hôm nay ở Nghệ An nhiệt độ xuống thấp, nên người dân cũng ngại đi ra ngoài. Hơn nữa tình hình dịch bệnh còn khá phức tạp nên lượng người tới chùa không nhộn nhịp như những năm trước. Nhà chùa cũng khuyến cáo người dân và Phật tử hạn chế tập trung đông người”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày