[Ảnh] Người dân đến chùa lễ Phật cầu an lành trong dịp rằm tháng Giêng khi TP.HCM là "vùng xanh"

Nhiều người dân đến chùa lễ Phật cầu nguyện tối 14 và sáng rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần - 2022 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Nhiều người dân đến chùa lễ Phật cầu nguyện tối 14 và sáng rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần - 2022 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhiều tuần liền được đánh giá là “vùng xanh” sau hai năm  phòng chống với đại dịch Covid-19, mọi hoạt động của đời sống xã hội ở TP.HCM đã gần như bình thường trở lại, tối 14 và sáng rằm tháng Giêng - Nhâm Dần (2022), người dân tranh thủ đến chùa lễ Phật cầu an lành.

Đây là sinh hoạt tín ngưỡng đã ăn sâu vào tâm thức của nhiều người và cũng là nét đẹp văn hóa - tâm linh được hình thành và duy trì từ đời này qua đời khác.

Sáng rằm - đầu xuân mới Nhâm Dần, tiết trời phương Nam đầy nắng, nhưng người dân vẫn thành tâm cầu nguyện trước Phật đài để cầu nguyện điều tốt lành cho bản thân, gia đình và công việc sau hai năm sóng gió do đại dịch Covid-19 gây nên bao tang thương, mất mát.

Sau đây là một số hình ảnh do PV Báo Giác Ngộ ghi nhận được ở một số tự viện theo các truyền thống, mang sắc thái văn hóa của 3 miền, như chùa Phổ Quang (Tân Bình), Vĩnh Nghiêm (Q.3), Quảng Hương Già Lam (Gò Vấp), Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức) và một số ngôi chùa khác.

Phật tử phát nguyện quy y Tam bảo trong ngày rằm tháng Giêng tại Pháp viện Minh Đăng Quang - TP.Thủ Đức
Phật tử phát nguyện quy y Tam bảo trong ngày rằm tháng Giêng tại Pháp viện Minh Đăng Quang - TP.Thủ Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

GNO - Khi số báo này đến tay bạn đọc, cũng là lúc những phần quà hỗ trợ được người dân thành phố cùng san sẻ, đóng góp đã được chuyển đến tay đồng bào đang hứng chịu thiệt hại vô cùng nặng nề do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung.
"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (Như Huyễn Thiền sư)

Như Huyễn Thiền sư

GNO - Đây là bài thơ của Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương) kính dâng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giáo thọ sư - Pháp sư Thích Từ Thông (1928-2025) nhân tưởng niệm Tuần lâm chung thất của ngài.

Thông tin hàng ngày