Nghệ An: Chùa Da ra quân vệ sinh môi trường sau Tết

GNO - Để nâng cao nhận thức của Phật tử, tín đồ, các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ và vệ sinh môi trường sau Tết nguyên đán, ngày 19-2 (tức mồng 4 Tết), chùa Âu Lạc (chùa Da) thuộc xã Hưng Lộc (H.Hưng Nguyên) tổ chức ra quân vê sinh môi trường.

 
A2=.jpg

Nhiều tuyến đường trên địa xã trở nên sạch đẹp

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đồng Tuệ đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường và nhặt bơm kim tiêm trên các tuyến đường xã Hưng Lộc.

Tăng Ni, Phật tử đã tổ chức làm vệ sinh môi trường tại các trục đường chính, đường làng, ngõ xóm, các địa điểm di tích lịch sử tại địa phương với sự tham gia của hơn 100 Phật tử.

Hoạt động này của chùa Da đã được các tầng lớp nhân dân, các ban, ngành địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Đây là một hoạt động ý nghĩa cần được phát huy và duy trì thường xuyên.

                                                                                   Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Long (P.Nguyệt Hóa), địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Vĩnh Long: Khảo sát địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng nay, 4-5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức đoàn khảo sát Trung tâm Hội nghị tỉnh (P.Nguyệt Hóa) - nơi dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 và Nhà khách tỉnh cũng như các địa điểm phục vụ trực tiếp cho công tác tổ chức đại hội.
Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Kiến Sơ

Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an

GNO - Ngày 3-5, tại chùa Kiến Sơ và Đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, TP.Hà Nội), nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Văn phòng Trung ương GHPGVN cùng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức Lễ cầu quốc thái dân an, cầu nguyện Thủ đô Hà Nội phát triển tầm nhìn 100 năm phồn vinh, thịnh vượng.

Thông tin hàng ngày