Nghệ An: Chúng thanh niên, Phật tử chùa Viên Quang tham gia ngày hội "Clean day"

Các tình nguyện viên tham gia ngày hội "Clean day" tại X.Quỳnh Nghĩa, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An
Các tình nguyện viên tham gia ngày hội "Clean day" tại X.Quỳnh Nghĩa, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-3, chúng thanh niên Phật tử Phật Quang - chùa Viên Quang (H.Nam Đàn, Nghệ An) đã phối hợp với chính quyền địa phương X.Quỳnh Nghĩa, H.Quỳnh Lưu tổ chức ngày hội "Clean day" năm 2023.

Ngày hội "Clean day" do Hội yêu rác tổ chức với mong muốn nâng cao ý thức của người dân góp phần làm sạch môi trường, làm đẹp cảnh quan với thông điệp: “Người Việt Nam không xả rác".

Ngày hội "Clean day" tại X.Quỳnh Nghĩa, H.Quỳnh Lưu đã thu hút hơn 300 thanh niên, sinh viên, Phật tử, các em học sinh cấp II và các tổ chức ban, ngành, đoàn thể địa phương tham gia.

Các bạn trẻ tham gia nhặt rác tại bãi biển X.Quỳnh Nghĩa

Các bạn trẻ tham gia nhặt rác tại bãi biển X.Quỳnh Nghĩa

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên của đã có mặt tại khu vực bãi biển X.Quỳnh Nghĩa để tổ chức lễ ra quân tình nguyện.

Ngay sau lễ ra quân, với tinh thần chung tay vì cộng đồng, các tình nguyện viên đã tiến hành làm vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải khu vực xung quanh bãi biển, đóng vào bao và vận chuyển đến nơi tập kết một cách chu đáo.

Rác được đóng vào bao để vận chuyển đến nơi tập kết

Rác được đóng vào bao để vận chuyển đến nơi tập kết

Được biết, ngày hội "Clean day" năm nay diễn ra đồng loạt tại hơn 40 địa điểm trên toàn quốc diễn ra từ ngày 12-3 đến ngày 26-3, quy tụ nhiều Phật tử, thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh và các tình nguyện viên tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày