Nghệ An: Chúng thanh niên, Phật tử chùa Viên Quang tham gia ngày hội "Clean day"

Các tình nguyện viên tham gia ngày hội "Clean day" tại X.Quỳnh Nghĩa, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An
Các tình nguyện viên tham gia ngày hội "Clean day" tại X.Quỳnh Nghĩa, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-3, chúng thanh niên Phật tử Phật Quang - chùa Viên Quang (H.Nam Đàn, Nghệ An) đã phối hợp với chính quyền địa phương X.Quỳnh Nghĩa, H.Quỳnh Lưu tổ chức ngày hội "Clean day" năm 2023.

Ngày hội "Clean day" do Hội yêu rác tổ chức với mong muốn nâng cao ý thức của người dân góp phần làm sạch môi trường, làm đẹp cảnh quan với thông điệp: “Người Việt Nam không xả rác".

Ngày hội "Clean day" tại X.Quỳnh Nghĩa, H.Quỳnh Lưu đã thu hút hơn 300 thanh niên, sinh viên, Phật tử, các em học sinh cấp II và các tổ chức ban, ngành, đoàn thể địa phương tham gia.

Nghệ An: Chúng thanh niên, Phật tử chùa Viên Quang tham gia ngày hội "Clean day" ảnh 1

Các bạn trẻ tham gia nhặt rác tại bãi biển X.Quỳnh Nghĩa

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên của đã có mặt tại khu vực bãi biển X.Quỳnh Nghĩa để tổ chức lễ ra quân tình nguyện.

Ngay sau lễ ra quân, với tinh thần chung tay vì cộng đồng, các tình nguyện viên đã tiến hành làm vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải khu vực xung quanh bãi biển, đóng vào bao và vận chuyển đến nơi tập kết một cách chu đáo.

Nghệ An: Chúng thanh niên, Phật tử chùa Viên Quang tham gia ngày hội "Clean day" ảnh 2

Rác được đóng vào bao để vận chuyển đến nơi tập kết

Được biết, ngày hội "Clean day" năm nay diễn ra đồng loạt tại hơn 40 địa điểm trên toàn quốc diễn ra từ ngày 12-3 đến ngày 26-3, quy tụ nhiều Phật tử, thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh và các tình nguyện viên tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ thị giả Đức Pháp chủ tại không gian triển lãm ảnh tư liệu báo chí Phật giáo năm 1963 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN xúc động xem lại hình ảnh tư liệu 1963 trong triển lãm “Kết nên một đài sen”

GNO - Ngày 3-6, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã đến phòng triển lãm tư liệu báo chí Phật giáo năm 1963 “Kết nên một đài sen”, xúc động khi xem từng tư liệu báo chí với dòng ký ức về một biến cố lịch sử của Phật giáo 60 năm về trước tại miền Nam Việt Nam.

Thông tin hàng ngày