Từ khóa: Môi trường
Tìm thấy 25 kết quả
Tinh thần nhập thế, phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật - Ảnh: Minh Lộc/BGN

Giúp nhau đi qua những ngày nắng hạn

GNO - Trong những ngày tháng Tư này, tình hình hạn hán gay gắt, hạn mặn xâm nhập sâu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung và vùng ngọt hóa Gò Công nói riêng đã gây nên tình trạng nhiều nơi thiếu nước để sinh hoạt trầm trọng, đời sống của người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.
Quý Thầy chùa Liên Hoa (Kiến Đức, Đắk Nông) hướng dẫn các em thiếu nhi ở địa phương trồng cây xanh mừng Phật đản

Thiếu nhi trồng cây xanh mừng Phật đản

GNO - Sáng nay, mùng 8-4 Âm lịch, tại chùa Liên Hoa (Kiến Đức, Đắk Nông) đã tổ chúc chương trình trồng cây Kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 (2022) dành cho các em thiếu nhi.
Vật hộ mệnh được làm từ chất thải nhựa tái chế - Ảnh: Reuters

Thái Lan: Vật hộ mệnh được làm từ chất thải nhựa tái chế

GN - Hai công ty ở Thái Lan đã hợp tác với nhau để tạo ra các vật hộ mệnh bằng nhựa làm từ các nguyên liệu chất thải tái chế. Tổ chức Dots Design Studio cùng với Qualy Design đã trình bày ý tưởng này tại cuộc triển lãm Bangkok’s Design Week 2022 vào tuần trước.
Ảnh minh họa

Âm thanh và cuồng nộ

GN - Hiện nay, tiếng ồn thực sự là vấn nạn lớn của xã hội. Nó đã và đang tác động rất tiêu cực đến chất lượng cuộc sống người dân từ thành thị đến nông thôn, gây nên những hậu quả chưa đo lường hết được.
Phật giáo quận 8 tham gia ngày hội "Vì dòng kênh xanh"

Phật giáo quận 8 tham gia ngày hội "Vì dòng kênh xanh"

GNO - Chiều 20-2, Thượng tọa Thích Huệ Công dẫn đầu dẫn đầu đoàn Ban Trị sự quận 8, cùng đại diện các tự viện như chùa Long Hoa, Linh Bửu, Huệ Lâm, Pháp Quang, Pháp Thủy, thiền viện Hải Đức... đã tham gia ngày hội “Vì dòng kênh xanh” quận 8 năm 2022.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1133 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Người miệt mài khơi lên tình yêu môi trường

GN - Anh Hội đi nhiều nơi theo lời mời của cơ sở để nói về tác hại của lối sống không lành mạnh trong việc sử dụng túi ny-lông, kêu gọi người dân cải thiện cách sử dụng bao ny-lông bằng cách dùng giỏ đi chợ, sử dụng túi giấy...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1130 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Người trẻ và workshop bảo vệ môi trường

GN - Vừa qua, workshop thực địa “Thiết kế không gian kiến trúc cảnh quan điểm tập kết rác đường Phùng Hưng, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm” đã được tổ chức dưới sự hướng dẫn từ các giảng viên đến từ hai trường đại học...