Nghệ An: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 7-5, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã ký thông báo số 31/TB-BTS về việc tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

Thông báo nêu rõ: Không tổ chức lễ hội hương sen xứ Nghệ năm 2021 tại chùa Đại Tuệ như đã thông báo; Tổ chức lễ đài Phật đản tập trung của tỉnh tại chùa Diệc, vào lúc 19 giờ ngày 26-5 (15-4-Tân Sửu), hạn chế tối việc tập trung đông người theo quy định tại thời điểm tổ chức.

Chương trình Đại lễ Phật đản tỉnh Nghệ An sẽ được phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Phật giáo tỉnh. Thông báo cũng cho biết không tổ chức lễ Phật đản tập trung quy mô tại các huyện. Đối với các chùa, đạo tràng và tư gia Phật tử khuyến khích treo cờ (cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo) đèn lồng, phan, phướn, thiết lập vườn lâm-tỳ-ni trong khuôn viên chùa và tại tư gia. Tuyệt đối không tổ chức lễ hành chính, không tập trung đông người, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến ảnh 1

Chư Tăng Nghệ An thực hiện nghi lễ tTm Phật các năm trước khi chưa có dịch Covid-19

Cùng ngày, Hòa thượng Trưởng ban cũng đã ký công văn số 32/ BTS-VP về các hoạt động của Văn phòng Ban Trị sự và các ban chuyên môn, Phật giáo các địa phương chuyển sang hình thức hoạt động trực tuyến.

Các chùa tạm dừng tổ chức các khóa lễ, lễ hội, các khóa tu tập trung đông người. Chỉ tổ chức các khóa lễ tâm linh cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa, mang tính chất nội bộ, ngắn gọn.

Tuyên truyền sâu rộng đến Tăng Ni, Phật tử và quần chúng nhân dân qua các mạng xã hội để nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch Covid-19. Nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh tụ tập đông người, tuyệt đối tuân thủ sự chỉ dẫn của cơ quan y tế.

Khuyến hóa Tăng Ni, Phật tử và nhân dân chỉ theo dõi các thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng; không tin theo các trang mạng chưa được kiểm duyệt gây hoang mang trong dư luận.

Khuyến khích các chùa tổ chức ủng hộ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và các nhu yếu phẩm cho đồng bào Phật tử và nhân dân khu vực cách ly.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

GNO - Sáng 24-5, Đại đức Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Quán Âm, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cùng Cụm 6 Công đoàn viên chức tỉnh và Ủy ban MTTQVN huyện Tánh Linh bàn giao căn nhà tình thương đến hộ ông Lưu Văn Sứt, thường trú tại khu phố Chăm, thị trấn Lạc Tánh.

Thông tin hàng ngày