Nghệ An: Hơn 200 tu sinh cúng dàng trường hạ

GNO - Trong khuôn khổ chương trình khóa tu “Ươm mầm hoa sen” (đợt 3), sáng 7-7, dưới  sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức cho 30 bạn trẻ đại diện cho hơn 200 tu sinh tham dự khóa tu tới thăm và cúng dàng chư Tăng an cư tại chùa Đại Tuệ (Nam Đàn).
htinh1.jpg
30 tu sinh đại diện cho hơn 200 tu sinh tham dự khóa tu
vấn an sức khỏe, cúng dàng tại trường hạ Đại Tuệ

Theo đó, đoàn đã vấn an sức khỏe và cúng dàng trường hạ chùa Đại Tuệ - nơi có 29  vị Tăng (28 Tỷ-khiêu, 1 Sa-di)  đang an cư với tịnh vật, tịnh tài trị giá 20 triệu đồng để chư hành giả có thêm thuận duyên trong 3 tháng tu tập, thúc liễm thân tâm...

TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban TT Ban Văn hóa T.Ư, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An thay mặt cho chư Tăng ban lời đạo từ và gởi đến toàn thể hội chúng và chư tôn đức cũng như 200 tu sinh lời chúc thân tâm thường an lạc.

* Trước đó, ngày  6-7, Ban Tổ chức khóa tu “Ươm mầm hoa sen”, Ban HDPT tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức buổi  nói chuyện chuyên đề về biển đảo quê hương cho các tu sinh, do Thiếu tá Nguyễn Tâm Quang chủ trì, giúp cho các bạn nâng cao ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc nói chung, chủ quyền biển đảo nói riêng.

htinh2.jpg


200 tu sinh nghe thông tin về tình hình Biển Đông

Hữu Tình 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày