Nghệ An: Hơn 200 tu sinh cúng dàng trường hạ

GNO - Trong khuôn khổ chương trình khóa tu “Ươm mầm hoa sen” (đợt 3), sáng 7-7, dưới  sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức cho 30 bạn trẻ đại diện cho hơn 200 tu sinh tham dự khóa tu tới thăm và cúng dàng chư Tăng an cư tại chùa Đại Tuệ (Nam Đàn).
htinh1.jpg
30 tu sinh đại diện cho hơn 200 tu sinh tham dự khóa tu
vấn an sức khỏe, cúng dàng tại trường hạ Đại Tuệ

Theo đó, đoàn đã vấn an sức khỏe và cúng dàng trường hạ chùa Đại Tuệ - nơi có 29  vị Tăng (28 Tỷ-khiêu, 1 Sa-di)  đang an cư với tịnh vật, tịnh tài trị giá 20 triệu đồng để chư hành giả có thêm thuận duyên trong 3 tháng tu tập, thúc liễm thân tâm...

TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban TT Ban Văn hóa T.Ư, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An thay mặt cho chư Tăng ban lời đạo từ và gởi đến toàn thể hội chúng và chư tôn đức cũng như 200 tu sinh lời chúc thân tâm thường an lạc.

* Trước đó, ngày  6-7, Ban Tổ chức khóa tu “Ươm mầm hoa sen”, Ban HDPT tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức buổi  nói chuyện chuyên đề về biển đảo quê hương cho các tu sinh, do Thiếu tá Nguyễn Tâm Quang chủ trì, giúp cho các bạn nâng cao ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc nói chung, chủ quyền biển đảo nói riêng.

htinh2.jpg


200 tu sinh nghe thông tin về tình hình Biển Đông

Hữu Tình 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Thông tin hàng ngày