Nghệ An: Họp rà soát các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ III

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 28-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp trực tuyến để rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng sự tham dự của các thành viên Ban Trị sự.

Nghệ An: Họp rà soát các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ III ảnh 1

Phiên họp trực tuyến của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An

Tại buổi họp, bộ phận văn phòng và Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo tiến độ thực hiện các công tác chuẩn bị đại hội. Theo đó, chương trình tổng thể đại hội, danh sách đại biểu chính thức; thi đua - khen thưởng; văn kiện đại hội... đều đã hoàn tất cơ bản.

Chư Tăng Ni phụ trách các công tác cũng đã trao đổi để thống nhất về việc đảm bảo an toàn giao thông, y tế; thực hiện kỷ yếu đại hội; điều kiện cơ sở vật chất...

Nghệ An: Họp rà soát các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ III ảnh 2

Công tác tuyên truyền trực quan được Câu Lạc bộ Phật tử Sen Vàng đảm nhận

Thượng tọa Thích Thọ Lạc đã tiếp thu ý kiến, ghi nhận những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của các tiểu ban thời gian qua, đồng thời, yêu cầu chú trọng đến công tác trang trí, triển khai cổ động trực quan về đại hội rộng khắp trong tỉnh và triển khai nhanh các công trình chào mừng đại hội…

Nghệ An: Họp rà soát các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ III ảnh 3

Chùa Diệc nơi sẽ diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An vào ngày 8-5

Theo kế hoạch, phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An sẽ diễn vào chiều 8-5-2022 và Đại hội chính thức vào sáng 9-5-2022 tại chùa Diệc - Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An (số 49, phường Quang Trung, TP.Vinh) với dự kiến hơn 250 đại biểu chính quyền và Tăng Ni, Phật tử tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày