Nghệ An: Khám sàn lọc, phẫu thuật nụ cười cho trẻ em

GNO - Ngày 19-10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Tổ chức Operation Smile và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em.

Dự kiến sẽ có 120 đến 150 trẻ được phẫu thuật miễn phí dị tật môi trong đợt này.

HT.JPG
Ngoài phẫu thuật miễn phí, các em còn được hỗ trợ đi lại, ăn ở

Chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ tại Nghệ An sẽ được diễn ra từ ngày 19 đến 23-10. Trong thời gian này, chương trình sẽ tiến hành khám sàn lọc khoảng 200 trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. 

Tổng giá trị chương trình hơn 750 triệu đồng. Ngoài được phẫu thuật miễn phí, tất cả các cháu tham gia chương trình còn được hỗ trợ kinh phí đi lại và được tặng một phần quà động viên trong thời gian lưu viện.

Nghệ An hiện còn hơn 22.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hơn 12 ngàn trẻ em khuyết tật.

                                                                                 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày