Nghệ An: Khám sàn lọc, phẫu thuật nụ cười cho trẻ em

GNO - Ngày 19-10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Tổ chức Operation Smile và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em.

Dự kiến sẽ có 120 đến 150 trẻ được phẫu thuật miễn phí dị tật môi trong đợt này.

HT.JPG
Ngoài phẫu thuật miễn phí, các em còn được hỗ trợ đi lại, ăn ở

Chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ tại Nghệ An sẽ được diễn ra từ ngày 19 đến 23-10. Trong thời gian này, chương trình sẽ tiến hành khám sàn lọc khoảng 200 trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. 

Tổng giá trị chương trình hơn 750 triệu đồng. Ngoài được phẫu thuật miễn phí, tất cả các cháu tham gia chương trình còn được hỗ trợ kinh phí đi lại và được tặng một phần quà động viên trong thời gian lưu viện.

Nghệ An hiện còn hơn 22.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hơn 12 ngàn trẻ em khuyết tật.

                                                                                 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đinh Công Quân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ cho những đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Người trẻ phụng sự trong ngôi nhà Giáo hội

GNO - Mười bốn năm phụng sự, từ một chú bé sớm tối bên cửa chùa đến một cư sĩ phụng sự cho Giáo hội, hành trình của Quân là một minh chứng sống động cho tinh thần đem sức trẻ lan tỏa những giá trị nhân văn của đạo Phật vào cuộc đời.
Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

GNO - Dưới ánh sáng lung linh của xe hoa, đèn và cờ phướn rực rỡ thắp sáng phố phường, hành trình ấy không chỉ là một nghi lễ trang nghiêm, mà còn dệt nên những câu chuyện lay động về đức tin kiên định, sự trao truyền thế hệ và khát vọng lan tỏa mạch nguồn bình an của những người con Phật.

Thông tin hàng ngày