Nghệ An: Khám sàn lọc, phẫu thuật nụ cười cho trẻ em

GNO - Ngày 19-10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Tổ chức Operation Smile và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em.

Dự kiến sẽ có 120 đến 150 trẻ được phẫu thuật miễn phí dị tật môi trong đợt này.

HT.JPG
Ngoài phẫu thuật miễn phí, các em còn được hỗ trợ đi lại, ăn ở

Chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ tại Nghệ An sẽ được diễn ra từ ngày 19 đến 23-10. Trong thời gian này, chương trình sẽ tiến hành khám sàn lọc khoảng 200 trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. 

Tổng giá trị chương trình hơn 750 triệu đồng. Ngoài được phẫu thuật miễn phí, tất cả các cháu tham gia chương trình còn được hỗ trợ kinh phí đi lại và được tặng một phần quà động viên trong thời gian lưu viện.

Nghệ An hiện còn hơn 22.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hơn 12 ngàn trẻ em khuyết tật.

                                                                                 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1344 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phương tiện thiện xảo

GNO - Mỗi bộ kinh trong truyền thống Đại thừa (Mahāyāna) đều chuyển tải phương pháp tu tập và kinh nghiệm tự thân của mỗi vị Bồ-tát. Có nhiều pháp môn (S. Dharma paryāya, E. Dharma gate) tu tập trong Phật giáo, và tùy theo trình độ cũng như căn cơ thích hợp của mỗi người tu tập mà mỗi pháp môn có thể đáp ứng.
Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

GNO - Ở mục Điểm nhìn, có đăng bài "Tương lai của Phật giáo gắn mật thiết với Tăng đoàn, đời sống Tăng Ni phản ánh trung thực Phật giáo trong xã hội" (Hoàng Độ - Nguyễn Sang) tổng hợp những ý kiến liên quan tới tuyến bài về quản lý Tăng Ni đã hoàn tục nói riêng và Tăng Ni nói chung. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thông tin hàng ngày