Nghệ An: Khóa tu mùa hè tại chùa Chí Linh

GNO - Tối 2-5-Ất Mùi (17-6-2015), chùa Chí Linh (Chùa Gám) tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã khai mạc khóa tu 5 ngày với chủ đề “Ươm mầm hoa sen”, với sự tham dự của gần 700 thanh thiếu niên độ tuổi từ 10-22 trên địa bàn huyện Yên Thành.

>> Học kỳ 3: Về chùa học sống tốt

IMG_9406 (Small).JPG


Nét hồn nhiên, hoan hỷ của các tu sinh "Ươm mầm hoa sen"

Trong 5 ngày các tu sinh được các giảng sư giảng dạy về đạo lý của nhà Phật, hướng các em hiểu về chữ hiếu, hướng dẫn thực tập nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập, dùng cơm trong chính niệm.

Bên cạnh những hoạt động mang đậm tính giáo dục, rèn luyện nhân cách đạo đức cho các em, BTC lớp học còn tổ chức cho các em vui chơi giải trí trong tinh thần đạo pháp như tập hát các bài hát Phật giáo, tổ chức các trò chơi, thực tập những lời Phật dạy, trao đổi về kỹ năng sống.

IMG_9411 (Small).JPG
IMG_9407_1 (Small).JPG


Các bạn nhỏ được quý thầy, quý sư cô trực tiếp
hướng dẫn, chia sẻ kỹ năng sống, thực tập Phật pháp, kiến tạo niềm vui...

Vũ Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đặc trách Bắc tông, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức (cũ) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hòa thượng Thích Thiện Minh: "Tùy duyên hội nhập nhưng cốt tủy phải giữ vững đạo tâm"

GNO - Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đặc trách Bắc tông - một trong những vị giáo phẩm thâm niên đã gắn bó cùng Phật giáo Thành phố từ những ngày đầu thành lập đã dành những chia sẻ đầy tâm huyết với Báo Giác Ngộ.
Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.

Thông tin hàng ngày