Nghệ An: Lãnh đạo tỉnh chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni được tấn phong giáo phẩm

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng - Ảnh: P.Q
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng - Ảnh: P.Q
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-12, đoàn công tác UBND tỉnh Nghệ An do ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni tỉnh Nghệ An vừa được suy cử vào Hội đồng Trị sự GHPGVN và tấn phong giáo phẩm.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Văn hóa Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Hồng Vinh đã có lời chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã được tín nhiệm suy cử vào Hội đồng Trị sự và suy tôn lên hàng giáo phẩm. Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An cũng ghi nhận, đánh gia cao những đóng góp của Phật giáo tỉnh Nghệ An đối với sự phát triển của tỉnh. Qua đây, ông mong muốn chư tôn đức Tăng Ni tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực thực hiện những mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Thích Thọ Lạc đã thông tin đến đoàn công tác tỉnh Nghệ An về kết quả Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX. Hòa thượng cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm. giúp đỡ của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể để hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ngày càng phát triển hơn nữa.

Tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An được suy cử Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự Trung ương.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; suy cử Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN.

Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa và Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm Việt Nam Quốc Tự trong dịp đầu năm mới Quý Mão - 2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Trí Quảng nói về ý nghĩa cầu an

GNO - Riêng bản thân tôi ở những giai đoạn cực kỳ hiểm nguy, cũng thường niệm Quan Âm và cảm nhận được lực gia bị của Bồ-tát mà lòng tôi cảm thấy an lạc và hoàn cảnh thực tế cũng được chuyển đổi trở thành bình an thực sự.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày