Nghệ An: Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong các ngày 25, 26 và 27-7, Ban Trị sự Phật giáo các huyện và nhiều chùa trong tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7.

Theo đó, ngày 25-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Thanh Chương - nơi yên nghỉ của gần 300 liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ, chư Tăng NI Phật giáo huyện Thanh Chương và hùa Ngưu Tử (thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương) đã phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ.

Nghệ An: Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7 ảnh 1

Chư Tăng thiết lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Thanh Chương

Cùng thời gian này, chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) đã đến Nghĩa trang Liệt sĩ xã Nam Anh để dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các bậc tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Nghệ An: Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7 ảnh 2

Chư tôn đức dâng hương tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào

Bên cạnh đó, chư Tăng Ni, Phật tử Phật giáo huyện Yên Thành và huyện Anh Sơn cũng đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào.

Tại chùa Da (TP.Vinh), lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ cùng thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn.

Nghệ An: Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7 ảnh 3

Thời kinh cầu siêu tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ xã Quỳnh Yên (huyện Quỳnh Lưu)

Trước đó, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hưng Nguyên, chùa Đức Hậu (TP. Vinh), chùa Yên Thái, chùa An Thái, chùa Lam Sơn (huyện Quỳnh Lưu); chùa Cổ Am, chùa Bốn (huyện Diễn Châu); chùa Hồng Phúc (huyện Nghi Lộc)… cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương trang nghiêm tổ chức cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ theo nghi lễ Phật giáo.

Nghệ An: Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7 ảnh 4

Chư Tăng chùa An Thái trao 10 phần quà đến gia đình chính sách, người có công cách mạng

Dịp này, các chùa cũng đã tổ chức thăm hỏi, trao quà đến các gia đình chính sách, người có công cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày