Nghệ An: Phật giáo huyện Quỳnh Lưu tổng kết, triển khai Phật sự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 27-1, tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu), Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020.

Theo báo cáo, toàn huyện có 6 ngôi chùa được UBND tỉnh chấp thuận cho phục hồi sinh hoạt, 5 chùa có sư trụ trì, không có tình trạng tranh chấp, lấn chiếm, kiện cáo liên quan đến đất đai tôn giáo. Có 7 vị Đại đức đang sinh hoạt hợp pháp trên địa bàn.

Huyện có khoảng 31.000 Phật tử đã quy y Tam Bảo và trên 100.000 người có tình cảm, tín ngưỡng đạo Phật thông qua việc thờ cúng gia tiên; 28 đạo tràng được công nhận trong tổng số 35 đạo tràng trên địa bàn huyện.

Hoạt động Tăng sự, hoằng pháp ngày một ổn định và phát triển, chư Tăng trụ trì các chùa thường xuyên giảng giáo lý, nhằm giúp Phật tử tu tập đúng Chánh pháp.

Chư Tăng, Phật tử cũng tích cực tham gia, kêu gọi, quyên góp từ thiện được trên 4 tỷ đồng. Qua đó đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, hướng về miền Trung, trao quà cho trẻ em mồ côi, người tàn tật, người già không nơi nương tựa, bệnh nhân nghèo, học sinh nghèo hiếu học…

Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu đề ra phương hướng: năm 2021 tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Phật sự, từ thiện xã hội; tăng cường phối hợp với địa phương, các cấp chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ cho các chùa An Thái, Lam Sơn và Đế Thích hoàn thiện quy hoạch, xây dựng và cấp đất theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày