Nghĩa cử đời thường xây tình đoàn kết

Nghĩa cử đời thường xây tình đoàn kết
Nằm trong các hoạt động hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo”, tối 27-12 tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Đại diện Phật giáo quận 5 và Phật giáo người Hoa thành phố đã tổ chức “Lễ tổng kết trai đàn năm 2010” và trích trao tặng số tiền trên 6,3 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của UB MTTQ TP. Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức từ thiện xã hội các tỉnh/thành phía Nam.

TT. Thích Huệ Công, Trưởng Ban bại diện Phật giáo người Hoa TP. Hồ Chí Minh cho biết, theo thông lệ 5 năm một lần, đồng bào và bà con phật tử người Hoa tại TP. Hồ Chí Minh lại tổ chức lễ trai đàn cầu siêu cho vong linh các anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân, cầu an cho bá tánh thanh tâm an lạc vào dịp trước Tết cổ truyền. Qua lễ trai đàn này, số tiền quyên góp được từ lòng hảo tâm, cúng dường của bà con Phật tử được trích cho công tác từ thiện xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và cả nước. Với tâm nguyện tốt đẹp đó, trong lần thứ 3 được tổ chức, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa đã vận động các tăng ni, phật tử dự lễ trai đàn đóng góp được hơn 6,3 tỷ đồng. Số tiền này được trích một phần gửi đến các hội bảo trợ, quỹ vì người nghèo, cũng như các tổ chức từ thiện xã hội nhằm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh người nghèo khó.

“Số tiền ủng hộ đồng bào tuy chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng mà các tăng ni, Phật tử nói riêng và đồng bào người Hoa nói chung gửi tới đồng bào các dân tộc anh em còn khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống”, Thượng tọa Thích Huệ Công chia sẻ.

Cảm động trước tấm lòng của bà con Phật tử người Hoa, ông Trần Hữu Tâm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo trợ Bệnh nhi nghèo TP. Hồ Chí Minh cho biết, năm nay, Hội nhận được số tiền 500 triệu đồng do Ban Đại diện Phật giáo người Hoa trích từ sự đóng góp của bà con Phật tử trong đại lễ trai đàn vừa qua trao tặng. Chúng tôi hết sức xúc động trước nghĩa cử “cứu nạn, cứu khổ” và tinh thần “lá lành đùm lá rách” của đồng bào người Hoa thành phố.

Ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UB MTTQ TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Trong những năm qua, đồng bào người Hoa thành phố đã có nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, thể hiện qua các cuộc vận động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, quyên góp quỹ từ thiện, trao học bổng, xây nhà tình thương... Qua đó thấy được khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn ngày càng được thể hiện rõ, có ý nghĩa hết sức quan trọng vì mục tiêu phát triển và xây dựng TP. Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Ghi nhận những hoạt động từ thiện của Phật tử người Hoa thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp này, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và UB MTTQ TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng bằng khen và bằng công đức cho tập thể Ban Đại diện Phật giáo người Hoa do có đóng góp tích cực cho các phong trào từ thiện xã hội Phật giáo và Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hồ Chí Minh hàng năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày