Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng sinh nhật Đức Dalai Lama

GN - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa gởi lời chúc mừng Đức Dalai Lama nhân dịp sinh nhật thứ 80 của ngài và cho rằng tất cả mọi người trên thế giới theo tôn giáo hoặc không đều được truyền cảm hứng từ những thông điệp về hòa bình, yêu thương và bất bạo động của  ngài.
Ngoai truong My.jpg
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong một lần trò chuyện với Đức Dalai Lama

“Tôi luôn ngưỡng mộ và đánh giá cao tính dung hòa, sự nhân văn, trí tuệ và cả những cống hiến của Ngài cho con người và nhân loại. Tôi cầu chúc Đức Dalai Lama những điều tốt đẹp nhất nhân dịp đặc biệt này”, Ngoại trưởng Mỹ nói.

Trong khi đó, cộng đồng người Tây Tạng tại Mỹ đã lên kế hoạch để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Đức Dalai Lama vào cuối tháng này.

Đại diện các cơ quan chính phủ, các nghị sĩ và những vị lãnh đạo các tôn giáo cũng như dân sự sẽ tham dự buổi lễ công cộng diễn ra vào 19-7 tới tại New York.

Nhân dịp này, để cầu chúc cho Đức Dalai Lama, chư Tăng sẽ tiến hành các nghi thức tụng niệm của Phật giáo, người tham dự sẽ mặc trang phục truyền thống; sẽ có các cuộc biểu diễn và vẽ các bức tranh thangka.

“Bằng nhiều cách khác nhau, Đức Dalai Lama không chỉ hướng đến cuộc sống của người Tây Tạng mà còn chỉ dẫn con đường tâm linh cho vô số người trên hành tinh này. Đây chính là dịp để tôn vinh trí tuệ và những giá trị tâm linh mà Ngài đã chia sẻ đến tất cả Phật tử cũng như người không phải là Phật tử”, Tashi Namgyal, một thành viên trong Ủy ban Tổ chức lễ cho biết.

>> Xem thêm: Hoa Kỳ: Khánh tuế lần thứ 80 của Đức Dalai Lama || Khánh tuế lần thứ 80 của Đức Dalai Lama tại Dharamshala ||

Gia Trúc (theo Business Standard)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày