Người âm thầm yểm trợ

GN - Tôi gọi chị bằng nick name như vậy, cho riêng mình, bởi những gì tôi biết về chị chính là hễ ai cần giúp gì, chị đều sẵn lòng và luôn âm thầm tiếp sức, không cần ghi danh.

Anh 2, chi Thuy Hien, bai cua Do Thi.jpg.jpg

Chị Thúy Hiền - Ảnh: Minh Way

Trò chuyện nhiều với chị mới biết, có lúc chị bỏ ra hàng chục triệu đồng thuê xe về các chùa xa, còn khó khăn, trên xe là lỉnh kỉnh nhu yếu phẩm, một ít tịnh tài với lòng hỷ cúng, ủng hộ quý thầy, sư cô vì đã dấn thân hoằng pháp. Rồi thi thoảng, chị lại để dành một ít - gửi vào một quỹ từ thiện nào đó, hoặc tiếp sức chư Tăng Ni trẻ chuyện học hành, bởi chị hiểu “quý thầy, quý sư cô ở quê lên thành phố học cũng có nhiều khó khăn lắm, nên chị muốn yểm trợ để quý thầy, sư cô chuyên tâm tu-học”.

Rồi thì, hễ có nhóm từ thiện hay bạn bè mình phát động chương trình thiện nguyện, cứu trợ, xây cầu, tặng quà người già, trẻ em vùng sâu, vùng xa... là chị sẵn lòng chung tay. Khi thì mua vé buffet chay, lúc thì mua vé chương trình ca nhạc xây chùa, không phải một hai vé mà hàng chục vé để mời bạn bè đi xem, thay vì trả tiền vé thì hãy chung tay đóng góp. Đó là một cách chị “kết nối tấm lòng” để nhiều người cùng chung tay, mở lòng làm từ thiện.

Là một người kinh doanh thời trang, shop nhỏ của chị trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp, TP.HCM) ít hôm lại có quý sư cô tới, tất nhiên là để chia sẻ với chị vài điều hay hoặc được chị cung thỉnh tới uống trà, đàm đạo… Chị tâm niệm: “Mình làm được gì trong khả năng thì sẽ gắng sức làm, cuộc đời ngắn ngủi, vô thường lắm. Nếu không lo làm những việc lành thì sẽ khó có cơ hội làm người nữa để làm đâu”. Chị nói thế bởi chị thừa hiểu “thân người khó được” cũng như hiểu rõ “mạng người mong manh” và nhất là “mình chết đi cũng đâu có mang gì theo được, ngoài nghiệp xấu hoặc tốt mà mình đã tạo”.

Những điều ấy chị chân thành rút ra sau quãng đời 35 năm sinh ra, lớn lên, từ quê Nam Định vào Sài Gòn, ở với chị gái rồi lập gia đình, có một mái ấm với chồng, con hiểu và thương chị, ủng hộ chị trong mọi mặt cuộc sống cũng như đường hướng tâm linh. Chị bảo, con trai chị giờ đã lớn (16 tuổi), nên ngoài việc tu cho mình, chị còn tu… cho con, muốn trao cho con chị hiểu giá trị của cuộc sống chính là nhận biết nhân quả, vô thường, lòng từ bi, trí tuệ từ những lời dạy sâu sắc của Đức Phật.

Vì thế, hễ ai là bạn chị đều chân thành, nghe chúng sinh khổ chị đều cố gắng chung tay trong khả năng của mình, nhất là giữ vững việc yểm trợ quý thầy, sư cô chuyện học hành. “Để quý vị ‘trưởng tử Như Lai’ có thể nối tiếp sự nghiệp của Ngài, hoằng truyền giáo pháp rộng rãi hơn, cho nhiều người biết đạo để nhiều người bớt khổ”, chị bày tỏ trong niềm tin và hy vọng.

Chị tên là Bùi Thúy Hiền, ở Q.5, TP.HCM.

Đỗ Thị

* Đọc thêm các bài viết cùng mục:

>> Học được nơi em lời nhẹ nhàng, yêu thương...
>> Nhờ chị, tôi thêm yêu cuộc đời này...

>> Học được ở Phương rất nhiều
>> Về một người bạn đạo...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày