Người dân Huế hoan hỷ với “siêu thị 0 đồng”

GNO - Sau khi khai trương, “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” sẽ cung cấp lương thực, thực phẩm cần thiết hoàn toàn miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ ngày 13-4, “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” chính thức được khai trương tại khu đô thị (KĐT) Apec Royal Park Huế (xã Thuỷ Vân, TX.Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế).

Trong buổi sáng khai trương siêu thị, nhiều người dân đã đến tham gia xếp hàng để mua lương thực. Mỗi người dân đều tự giác giãn cách, xếp hàng ngay ngắn và im lặng đợi đến lượt mình.

7.jpg


Người dân đến siêu thị mua hàng với giá 0 đồng

“Tôi bình thường đi bán vé số nhưng do dịch nên nghỉ ở nhà cả mấy bữa rồi. Buôn bán không được, ở nhà còn 2 đứa con, đủ thứ tiền phải lo. Sáng hôm qua có chị trong xóm bảo người ta làm siêu thị hỗ trợ cho người nghèo, tôi cũng tới sớm hi vọng được nhận lương thực về cho gia đình sử dụng qua mùa dịch”, bà Nguyễn Thị Thắm (trú tại xã Thủy Vân) chia sẻ.

Mỗi người dân khi tham gia mua sắm tại siêu thị đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn nhanh và hỗ trợ lựa chọn những sản phẩm mình mong muốn. Mọi người cũng được hướng dẫn giữ khoảng cách an toàn với người dân khác nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng.

“Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” nằm trong dự án chuỗi của Apec Group phối hợp cùng Quỹ Khai Trí thực hiện, nhằm hỗ trợ người dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Siêu thị này được đặt tại 8 điểm khác tại 8 tỉnh, TP (Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Huế, Phú Yên).

Để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Covid-19, hiện tại Apec Group đã có hơn 500 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác dự trữ sẵn để hỗ trợ cho người dân.

Mô hình siêu thị có 3 gian hàng chính gồm: gian hàng lương thực, thực phẩm; gian hàng quần áo; gian hàng sách truyện. Khi đến mua sắm tại siêu thị 0 đồng, mỗi khách hàng sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau như: gạo, đường, lạc, mắm, muối, dầu ăn, thuốc men,... với tổng giá trị cho mỗi lần mua là 100.000đồng và tối đa 2 lần/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày lễ, Tết).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Đức Phật tưởng nhớ ân đức cha mẹ

GNO - Hiếu đạo là di sản của nhân loại, giúp cho thế giới loài người vận hành mãi mãi là thế giới loài người. Hiếu đạo làm nên con người, khẳng định giá trị căn bản của nhân tính. Không có hiếu đạo thì không có con người, cũng không có thế giới loài người.
282 Tăng, Ni dự thi tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XXI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, ngày 18-8 - Ảnh: Giác Sự

Kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026 - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM gởi đến Báo Giác Ngộ cho biết, thừa lệnh Hòa thượng Viện trưởng, ngày 24-8, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện vừa ký công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026.
Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ

Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo chúc mừng Đại lễ Vu lan tại Trụ sở Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội)

GNO - Chiều nay, 25-8 (13-7-Bính Ngọ), phái đoàn Bộ Dân tộc và Tôn giáo do ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo làm trưởng đoàn đã đến chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương GHPGVN chúc mừng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.

Thông tin hàng ngày