Người dân xứ Nghệ đội mưa, rét đi lễ chùa đầu năm

Người dân đội mưa, rét về chùa lễ Phật đầu năm tại chùa Đại Tuệ
Người dân đội mưa, rét về chùa lễ Phật đầu năm tại chùa Đại Tuệ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những ngày vừa qua, mặc dù nhiệt độ xuống thấp kèm mưa phùn nhưng người dân vẫn đi lễ chùa cầu an đầu năm.

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, công tác phòng dịch luôn được các chùa và người dân chấp hành nghiêm chỉnh.

Theo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu), Chí Linh (huyện Yên Thành), Đại Tuệ (huyện Nam Đàn), An Thái (huyện Quỳnh Lưu)… đã có hàng vạn lượt người dân và Phật tử về chùa chiêm bái, hành hương, lễ Phật.

Người dân xứ Nghệ đội mưa, rét đi lễ chùa đầu năm ảnh 1

Phật tử lễ Phật, tụng kinh đầu năm

Đại đức Thích Minh Hải, trụ trì chùa An Thái cho biết, lễ chùa đầu năm không chỉ có Phật tử, người cao niên mà những năm gần đây nhiều bạn trẻ cũng đến chùa lễ Phật, dạo cảnh, chụp ảnh lưu niệm...

Chùa Chí Linh cũng có gần 5.000 người ở khắp nơi đến lễ Phật cầu bình an cho năm mới. Đặc biệt, ngay từ mồng 1 Tết, chùa đã bố trí các gian hàng cho chữ đầu năm. Theo Đại đức Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa Chí Linh, để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, chùa thường xuyên nhắc nhở Phật tử khi lễ Phật phải chia từng nhóm nhỏ, phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khuôn viên chùa.

Người dân xứ Nghệ đội mưa, rét đi lễ chùa đầu năm ảnh 2

Những lời ước nguyện đầu năm được người dân gửi gắm tại chùa Đức Hậu

Trong khi đó, tại chùa Đức Hậu (TP.Vinh), chùa Hà (huyện Nam Đàn), chùa Bốn (huyện Diễn Châu)… đông đảo người dân về đây để xin chữ đầu năm. Những ngôi chùa này đã tổ chức lễ khai bút vào sáng mùng 5 Tết. Mỗi người dân, phụ huynh, học sinh, các thầy cô giáo, du khách thập phương khi đến tham dự chương trình khai bút và xin chữ đầu năm sẽ được trụ trì các chùa viết tặng miễn phí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tu học các khóa thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cử hành lễ Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn

Ý nghĩa lễ Tự tứ

GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Thông tin hàng ngày