“Người thừa đến ủng hộ, người thiếu đến lấy”

GNO - Gần 1 tháng nay, những người nghèo huyện biên giới Hồng Ngự (Đồng Tháp) vui mừng khi được lựa chọn cho mình những bộ quần áo giày dép, nón vừa ý mà không phải trả tiền, từ quầy quần áo dành cho người nghèo của chị Đỗ Thị Dung.

Quầy hàng miễn phí cho người cần với thông điệp đầy ý nghĩa “người thừa đến ủng hộ, người thiếu đến lấy” đã trở thành địa chỉ thân thuộc của hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những vật dụng được gửi tặng bao gồm: quần áo, dày dép, nón, tập sách… được trang bị trên 1 khung cây để quần áo và 1 chiếc bàn để giày dép, nón cho mọi người có thể đến lựa chọn và mang về sử dụng mà chẳng phải tốn tiền mua.

hinh.JPG

Hàng ngày có hàng chục trẻ em và người lớn đến nhận quần áo, giày dép

Bà Nguyễn Thị Thơ, ngụ ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự cho biết: “Đây là việc làm đầy ý nghĩa giúp người nghèo có thể có những thứ mình cần, những việc tuy nhỏ nhưng người dân và trẻ nhỏ nơi đây rất biết ơn và mong muốn quầy quần áo tiếp tục để có giúp được nhiều người hơn”.

Để có được nguồn quần áo, vật dụng đồ đạc đã qua sử dụng này, chị đã vận động bạn bè và người thân, trên mạnh xã hội rồi nhận về chọn lựa lại, giặt giũ sạch sẽ, xong mang ra trưng bày tại quầy, để người nghèo đến nhận dễ dàng lựa chọn.

Hằng ngày từ 5 giờ sáng đến chiều tối có hàng chục người nghèo, người bán vé số, nhặt ve chai, trẻ em mồ côi đến đây lựa và chọn cho mình những thứ mà mình cần. Chị Dung chia sẻ, thấy mọi người vui khi nhận được quà mình cũng cảm thấy vui cùng họ. Cuộc sống cần sẽ chia và giúp đỡ, việc làm của bản thân là những gì mà bản thân mong muốn từ lâu và được gia đình rất ủng hộ.

Ngoài ra, ai muốn ủng hộ quần áo nhưng không có điều kiện mang đến thì liên hệ chị sẽ đến nhận để có nguồn cấp phát.

Việc làm của chị Dung đã thật sự làm ấm thêm những ngày lạnh và thắp lên những niềm vui cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên giới, thể hiện tinh thần chia sẻ vì cuộc sống cộng đồng.

Chí Trung 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày