“Người thừa đến ủng hộ, người thiếu đến lấy”

GNO - Gần 1 tháng nay, những người nghèo huyện biên giới Hồng Ngự (Đồng Tháp) vui mừng khi được lựa chọn cho mình những bộ quần áo giày dép, nón vừa ý mà không phải trả tiền, từ quầy quần áo dành cho người nghèo của chị Đỗ Thị Dung.

Quầy hàng miễn phí cho người cần với thông điệp đầy ý nghĩa “người thừa đến ủng hộ, người thiếu đến lấy” đã trở thành địa chỉ thân thuộc của hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những vật dụng được gửi tặng bao gồm: quần áo, dày dép, nón, tập sách… được trang bị trên 1 khung cây để quần áo và 1 chiếc bàn để giày dép, nón cho mọi người có thể đến lựa chọn và mang về sử dụng mà chẳng phải tốn tiền mua.

hinh.JPG

Hàng ngày có hàng chục trẻ em và người lớn đến nhận quần áo, giày dép

Bà Nguyễn Thị Thơ, ngụ ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự cho biết: “Đây là việc làm đầy ý nghĩa giúp người nghèo có thể có những thứ mình cần, những việc tuy nhỏ nhưng người dân và trẻ nhỏ nơi đây rất biết ơn và mong muốn quầy quần áo tiếp tục để có giúp được nhiều người hơn”.

Để có được nguồn quần áo, vật dụng đồ đạc đã qua sử dụng này, chị đã vận động bạn bè và người thân, trên mạnh xã hội rồi nhận về chọn lựa lại, giặt giũ sạch sẽ, xong mang ra trưng bày tại quầy, để người nghèo đến nhận dễ dàng lựa chọn.

Hằng ngày từ 5 giờ sáng đến chiều tối có hàng chục người nghèo, người bán vé số, nhặt ve chai, trẻ em mồ côi đến đây lựa và chọn cho mình những thứ mà mình cần. Chị Dung chia sẻ, thấy mọi người vui khi nhận được quà mình cũng cảm thấy vui cùng họ. Cuộc sống cần sẽ chia và giúp đỡ, việc làm của bản thân là những gì mà bản thân mong muốn từ lâu và được gia đình rất ủng hộ.

Ngoài ra, ai muốn ủng hộ quần áo nhưng không có điều kiện mang đến thì liên hệ chị sẽ đến nhận để có nguồn cấp phát.

Việc làm của chị Dung đã thật sự làm ấm thêm những ngày lạnh và thắp lên những niềm vui cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên giới, thể hiện tinh thần chia sẻ vì cuộc sống cộng đồng.

Chí Trung 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày