Nguyên Chủ tịch nước thăm Phật giáo tỉnh Sóc Trăng

GNO - Ngày 18-1, ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng. Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Sóc Trăng, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm hỏi, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
ct6.JPG
Ông Nguyễn Minh Triết thăm Hội Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng

Tiếp ông Nguyễn Minh Triết có HT.Dương Nhơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng và đại diện các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức là trụ trì các chùa trong tỉnh.

 Tại buổi gặp gỡ, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vô cùng phấn khởi khi được nghe HT.Dương Nhơn thông báo về những đổi thay trong đời sống đồng bào Khmer. Đến nay cơ sở hạ tầng trong vùng đồng bào dân tộc Khmer được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho bà con lao động sản xuất, cuộc sống ngày một ấm no.

Hộ Khmer nghèo đã có nhà ở, có đất sản xuất, trẻ em được học hành mở mang kiến thức; đặc biệt những nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của đồng bào Khmer luôn được các cấp, các ngành tỉnh quan tâm xây dựng, sửa chữa, góp phần tạo nên diện mạo mới cho quê hương Sóc Trăng.

DSC_4172.JPG
Ông Nguyễn Minh Triết tặng qua tới Hội, HT.Dương Nhơn trân trọng đón nhận

ct5.JPG
Và chụp ảnh lưu niệm với Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ân cần thăm hỏi và chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, sư sãi, toàn thể đồng bào Khmer có được những ngày Tết cổ truyền vui tươi, gia đình hạnh phúc.

Đồng thời ông mong muốn Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, các vị sư sãi, cán bộ dân tộc Khmer tiêu biểu tiếp tục tham gia cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách đoàn kết dân tộc, tích cực tuyên truyền, vận động bà con Phật tử Khmer giữ vững truyền thống yêu nước, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết các dân tộc và tính tự lực, tự cường vươn lên vượt khó, thực hành tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày