Nhà chùa tặng học bổng cho con em nạn nhân bão

GNO - Sáng qua, 14-12, tại Trung tâm Từ thiện TP.Đà Nẵng (số 12 đường Thanh Huy 2, P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê), HT.Thích Phước Minh cùng các Phật tử thuộc chùa Già Lam Thiện Sanh (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tiến hành trao tặng 154 suất học bổng cho con em các nạn nhân cơn bão Chanchu năm 2006 - đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học.
tnam1.JPG
HT.Thích Phước Minh trao học bổng hỗ trợ các em học sinh

Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng cho biết Hội đã chọn ra 154 em trong đó có sinh viên đại học, ba cấp học ở các Q.Hải Châu, Q.Cẩm Lệ, Q.Thanh Khê và kết nối với tấm lòng thiện nguyện của chư Tăng, Phật tử chùa Già Lam Thiện Sanh, tổ chức trao tận tay đến các em.

Theo đó, đợt này, sinh viên đại học được nhận học bổng 1,5 triệu đồng, học sinh PTTH 1 triệu đồng và hai cấp học còn lại mỗi suất 500.000 đồng. Tổng giá trị đợt từ thiện 85 triệu đồng, bên cạnh đó các Phật tử  hảo tâm còn tặng mỗi em một chiếc áo ấm mới.

Được biết, đây là lần thứ ba đạo tràng Phật tử chùa Già Lam Thiện Sanh tổ chức trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.Đà Nẵng.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày