Nhà chùa và nhóm từ thiện tặng quà Tết

GNO - Tặng quà Tết cho người mù và trẻ em tại H.Đại Lộc. Cụ thể, ngày 16-1, ĐĐ.Thích Đồng Khâm, trụ trì chùa Bửu Hiệp, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cùng với nhóm từ thiện Hiệp Tâm và Thiện Nguyện Từ Tâm tổ chức chương trình từ thiện tặng quà tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá hơn 150 triệu đồng.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 300 phần quà cho 300 người mù, khiếm thị và 70 xuất quà cho trẻ em trên địa bàn huyện Đại Lộc tại 3 địa điểm chùa Hoa Yên (xã Đại Lãnh), chùa Phước Thạnh (xã Đại Thạnh), chùa Bửu Hiệp (xã Đại Hiệp), mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

3.jpg
Bà con nghèo H.Đại Lộc nhận quà

Nhuận Thanh Duyên

* Sen Vàng Từ Bi tặng quà Tết tại Phú Yên. Theo đó, nhóm vừa có chuyến tặng 200 phần quà Tết đến bà con nghèo tỉnh Phú Yên vào ngày 15-1 vừa qua.

200 phần quà Tết gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước tương, 1 bịch muối, 1 bịch bột ngọt, 1 chai dầu ăn và 1 kg đường đã được đoàn trao đến bà con tại niệm Phật Đường Lãnh Tú (xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên).

3sv.jpg


Sen Vàng Từ Bi tặng quà cho bà con nghèo vui Tết - Ảnh: A.P

Trước khi được tặng quà, bà con được ĐĐ.Thích Đồng Thành chia sẻ Phật pháp, được xem văn nghệ với các ca khúc nhạc xuân và Phật giáo, do các nghệ sĩ Thiền Ca, Tuấn Phương, Lê Tích Kỳ, Ngọc Thật, ảo thuật gia Minh Vũ, Tuấn Kiệt, Ngọc Anh, Huyền Trân... biểu diễn.

Tổng giá trị chuyến đi là trên 62 triệu đồng.

Được biết trước đó, ngày 25-12-2015, đoàn cũng đã trao 2 căn nhà từ bi đến gia đình chị Ngô Thị Hằng và gia đình anh  Bùi Thanh Bình tại ấp Hòa Trí, xã Long Khánh, TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày