Nhân viên văn phòng trải nghiệm đời sống thiền môn

GNO - Nhiều nhân viên văn phòng Trung Quốc, chủ yếu là phụ nữ đã tham gia chương trình trải nghiệm cuộc sống của một tu sĩ Phật giáo để xả stress từ công việc áp lực cao.

Chùa Ngọc Phật ở Thượng Hải đã nhận được phản ứng tích cực với chương trình kéo dài 1 tuần cho phép mọi người trải nghiệm cuộc sống như một tu sĩ.

Hầu hết những người tham gia là nữ nhân viên văn phòng.

vch 1.jpg


Sống nếp sống thiền môn giúp tâm an định, phiền não được chuyển hóa...

Chương trình được tổ chức từ ngày 15-10 đến ngày 21-10 nhằm mục đích giảm bớt căng thẳng bằng cách trải nghiệm cuộc sống thiền môn hàng ngày.

Các hoạt động bao gồm nghe trụ trì thuyết pháp, sao chép kinh Phật, ngồi thiền và tụng kinh.

Đại sư Huihong của chùa cho biết rằng đã có 108 vị trí trong chương trình và đã được lắp đầy trong vòng 10 ngày.

Trong chương trình, người tham gia sẽ trải qua một buổi lễ xuống tóc.

"Chúng tôi sẽ không cạo hết tóc, mà chỉ cắt một chút, tượng trưng cho buổi lễ", Đại sư nói thêm rằng mục đích của chương trình là để cho mọi người trải nghiệm cuộc sống của một tu sĩ.

Đại sư cũng nhấn mạnh rằng các bữa ăn sẽ được cung cấp tại chùa, đính chính một vài báo cáo truyền thông rằng người tham gia sẽ phải đi khất thực bên ngoài.

Theo chùa Ngọc Phật, mỗi người tham gia phải trả 2.000 nhân dân tệ (315 USD) cho chương trình, để trang trải các chi phí như quần áo, thức ăn và các địa điểm cho thuê.

Nhà chùa hiện đang xem xét phát động đợt hai của chương trình.

Văn Công Hưng (Theo The Econimic Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày