Nhiều chùa, thiền viện chăm lo Tết đến đồng bào nghèo

GNO - Ngày 4-2, Hương Hải thiền viện (ấp 4, xã Tóc Tiên, H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng tàu) tổ chức trao 300 phần quà cho người nghèo, người khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện Tân Thành, nhân dịp Tết Mậu Tuất - 2018.

NGo Chien (1).jpg

TT.Trí Định và Phật tử chuẩn bị trao quà đến người khuyết tật

Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng gồm các loại thực phẩm và tiền mặt. Tổng trị giá 120 triệu đồng, do TT.Thích Trí Định, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh BR-VT, trụ trì Hương Hải thiền viện vận động nhóm Phật tử Thiện Tâm (TP.HCM) và Phật tử trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ.

Dịp này, Hương Hải thiền viện đã tổ chức lễ cúng dường 50 Tăng, Ni trên địa bàn huyện Tân Thành.

Ngô Chiến

* Quảng Nam: Tổ đình Cổ Lâm tặng 300 phần quà Tết

Ngày 3-2, đoàn từ thiện tổ đình Cổ Lâm (H.Đại Lộc, Quảng Nam) do ĐĐ.Thích Hạnh Đạt làm trưởng đoàn cùng Phật tử, mạnh thường quân đã đến thôn văn hóa Pơrning, xã Lăng (H.Tây Giang, Quảng Nam) trao tặng 300 phần quà Tết đến đồng bào dân tộc thiểu số sống tại địa phương.

Co Lam.jpg
Tặng quà Tết đến đồng bào tại thôn văn hóa Pơrnin

Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt. Ngoài ra, đoàn còn đến tận nơi thăm hỏi và tặng mỗi suất quà 1 triệu đồng cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá gần 100 triệu đồng. 

Hoài Nghiệm

*Nghệ An:  Nhiều chùa trao quà Tết đến hộ nghèo

Sáng ngày 4-2, tại UBND huyện Yên Thành, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Phật giáo H.Yên Thành đã tổ chức chương trình từ thiện “Ánh sáng mùa xuân Mậu Tuất - 2018” trao 160 suất quà, mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng đến người khiếm thị trên địa bàn huyện.

Huu tinh.JPG

Trao quà Tết đến hộ nghèo

Trước đó, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang cùng với Sở Nội vụ Nghệ An và Phật giáo H.Quế Phong đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Lô Thị Múi, ở bản Tạng, xã Tiền Phong; gia đình anh Lữ Tiến Lân. Căn nhà của bà Lô Thị Mùi có gị trị  50 triệu đồng, trong đó nhóm Phật tử  Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại được huy động của Sở Nội vụ; Căn nhà của anh Lữ Tiến Lân được GHPGVN và Phật giáo tỉnh nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng.

Thiền viện Trúc Lâm (H.Yên Thành) và Phật giáo H.Anh Sơn đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương ấm lòng dân bản”, đoàn đã trao tặng 50 phần quà tại 2 xã Lạng Sơn và Hội Sơn; tặng 200 chiếc áo ấm cho học sinh trường THCS Bình Sơn (Anh Sơn); Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ - chùa Đức Hậu (TP.Vinh) tặng 50 suất quà đến 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã nghi Đức (TP.Vinh).

Chùa An Thái, Lam Sơn, Yên Thái, Đông Yên (H.Quỳnh Lưu), Hồng Phúc (H.Nghi Lộc), chùa Cần Linh, chùa Diệc (TP.Vinh) cũng tổ trao hàng trăm suất quà - mỗi suất 500.000 đến 1 triệu đồng tiền mặt; ủng hộ các địa phương trên địa bàn 5 triệu đồng vào UBMTTQ xã để chăm lo Tết cho hộ nghèo. Chùa Lâm Hà (H.Diễn Châu) tặng quà đến 50 hộ gia đình tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

                                                                                             Hữu Tình

*Ngày 5-2, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An do ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu đã tới thăm và bàn giao nhà “ Đại đoàn kết ” cho em Lin Văn Hòa, học sinh lớp 4A Trường tiểu học Châu Hạnh 2 (H.Qùy Châu) mồ côi cả cha lẫn mẹ, không có người thân, được thầy cô, chính quyền địa phương hỗ trợ  ăn học, căn nhà có tổng diện tích trên 40m2, với tổng kinh phí xây dựng gần 60 triệu đồng, trong đó BTS Phật giá tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; còn lại do đoàn thể địa phương hỗ trợ.

HuuTinh.jpg

Trao nhà Đại đoàn kết cho em Lin Văn Hòa

Tại lễ bàn giao nhà, BTS Phật giáo tỉnh đã tặng một số vật dụng thiết yếu; Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Quỳ Châu tặng 1 con bò có trị giá 12 triệu đồng.

Dịp này, chùa An Thái (H.Quỳnh Lưu) phối hợp với UBMTTQ xã Quỳnh Long và UBMTTQ xã Quỳnh Diện trao tặng 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ mồ côi và người khuyết tật trên địa bàn xã Quỳnh Diện, Quỳnh Long  với tổng trị giá 96 triệu đồng. 

                      Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày