Nhiều đoàn đại biểu PG đã đến Hà Nội

GNO - Trong ngày hôm qua 20-11, Ban Tổ chức Đại hội đã bố trí 10 chiếc xe 45 - 50 chỗ ngồi luân phiên túc trực tại cửa ra vào ga đến nội địa Sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội để phục vụ công tác đón tiếp đại biểu từ các tỉnh, thành và đại biểu quốc tế đến dự Đại hội VII.

wwwT7 (3).JPG

Đoàn Phật giáo tỉnh Gia Lai đến dự Đại hội - Ảnh: Thanh Nam

Có mặt tại sân bay từ sáng sớm, chúng tôi nhận thấy nhiều đoàn đại biểu lần lượt đến với thủ đô. Trong đó, sớm nhất là các đoàn đại biểu Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Gia Lai, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Tháp, Bình Thuận. Buổi chiều cùng ngày, các đoàn đại biểu Quảng Nam, TP.Đà Nẵng, Trà Vinh lần lượt hiện diện. Cuối ngày hôm qua 20-11, Ban Tổ chức tiếp tục đón tiếp các đoàn Kiên Giang, Hậu Giang, nhân viên Văn phòng II, Bà Rịa-Vũng Tàu và chuyến bay cuối cùng trong ngày đưa đại biểu tỉnh Lâm Đồng, Cà Mau. Sau khi đón các đoàn, đại diện Ban Tổ chức đã đưa đại biểu về thẳng khách sạn, bố trí nơi ăn nghỉ chuẩn bị cho phiên làm việc chiều hôm nay 21-11.

wwwT7 (1).JPG

Đón tiếp đại biểu tại Sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh: Linh Toàn

wwwT7 (2).JPG

Theo ĐĐ.Thích Thái Minh, Trưởng tiểu ban tiếp đón đại biểu, đã bố trí 50 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội liên tục đón tiếp đại biểu Đại hội từ các tỉnh thành trong 2 ngày 20, 21-11. Hôm nay 21-11, công tác đón tiếp vẫn đang tiếp tục và hoàn tất vào cuối ngày. Được biết, Đại hội VII quy tụ 1.104 đại biểu, số lượng đại biểu cao nhất từ trước đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.

Thông tin hàng ngày