Nhiều đoàn tặng quà Tết đến hộ nghèo, học sinh

GNO - Chăm lo Tết cho người nghèo, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TPHCM) đã tổ chức cho các Phật tử, các nhà hảo tâm tại TP.HCM đến các huyện của tỉnh Đồng Nai tặng quà Tết đến người khiếm thị.

2d8d558fcd5934076d48.jpg

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà Tết đến người nghèo - Ảnh: CTV

Theo đó, ngày 15-12, đoàn đã trao tặng 101 phần quà tại huyện Trảng Bom; 79 phần quà tại huyện Vĩnh Cửu.

Ngày 29-12, đoàn đã trao tặng 115 phần quà tại huyện Thống nhất; 80 phần quà tại huyện Xuân Lộc và 115 phần quà tại huyện Định Quán.

Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo ngon, 1 thùng mỳ, 1kg muối, 1kg đường, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 chai nước mắm... xà bông, kem và bàn chải răng, quần áo mới... và 200.000 đồng tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá hơn 500.000 đồng.

Tổng giá trị các phần quà của 2 chuyến đi trên hơn 250 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước, nhiều nhà hảo tâm và Cty Unilever VN tài trợ.

73a174677d9984c7dd88.jpg

Niềm vui của các em học sinh người dân tộc tại Trường Tiểu học Quảng Sơn - Ảnh: CTV

Trước đó, chương trình tặng quà đón xuân, đoàn đã đến trao tặng quà cho 100 em học sinh người dân tộc tại Trường Tiểu học Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (Đắk Nông).

Mỗi phần quà gồm: 5kg gạo ngon, 15 gói mỳ, 1 tấm mền đôi dày mới, 1 áo lạnh mới, nhiều thực phẩm, vật dụng cá nhân và 25.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị gần 45 triệu đồng do Quỹ từ thiện Đất Lành Que'bec - Canada, Cty Unilever VN và các nhà hảo tâm tại TP.HCM tài trợ.

Ph.V

* Vừa qua, tại Cà Mau, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã đến trao tặng 6 giếng nước cho các gia đình nghèo có nguồn nước sạch sử dụng.

1577748611444blob.jpg

Gia đình Phật tử Diệu Xuân tặng giếng nước đến hộ nghèo - Ảnh: T.Q

Đây là món quà Tết năm 2020 rất ý nghĩa do gia đình Phật tử Diệu Xuân cùng các con và Tâm Thảo, Mỹ Hồng ở (Hoa Kỳ) tặng 2 giếng nước và các Phật tử tại Mỹ ủng hộ.

Dịp này, nghệ sĩ Hồng Yến phát tâm tặng mỗi gia đình nhận giếng 1 triệu đồng để có chút quà ăn Tết.

H.D

* Nhiều đoàn từ thiện đã trao 150 suất quà cho người mù nghèo ở Hương Trà nhân dịp xuân về Tết đến.

150suatqua (6).jpg

Trao quà đến người mù nghèo TT Huế

Hội thiện nguyện P.Tây Lộc (TP.Huế, TT Huế) trao 100 suất quà cho hội viên Hội Người mù TX.Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 50 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 800.000 đồng.

Đoàn từ thiện Caritas Tổng giáo phận TPHuế (TT Huế) đã có chuyến thăm và trực tiếp trao 100 suất quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX.Hương Trà, tổng trị giá 40 triệu đồng.

Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày