Nhiều hoạt động TTXH tại các địa phương

GNO - Ngày 13-1, được sự phát tâm tài trợ của gia đình ông bà Lê văn Hưởng (Hoa Kỳ) thông qua Hội Ican và chương trình Ánh sáng tình thương ủng hộ chi phí phẫu thuật cho 100 ca mổ mắt.

CT.png

  Y bác sĩ tổ chức phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho 51 bệnh nhân - Ảnh: CTV

Tại khoa Mắt, Bệnh viện Ngyễn Trãi, TP.HCM, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) kết hợp cùng các y bác sĩ tổ chức phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho 51 bệnh nhân nghèo ở tỉnh An Giang.

Dịp này, NS.Thích nữ Chấn Nhân, các Phật tử và anh chị em trong chương trình đến thăm, tặng quà đến các bệnh nhân.

Ph.V

KHÁNH HÒA: Ngày 13-1, ĐĐ.Thích Đồng Niệm, trụ trì chùa Phổ Thiện (Cam Lâm, Khánh Hoà) đã đã đến xã Duy Châu (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) trao tặng 100 phần quà đến bà con nghèo.

Thong chanh.jpeg

ĐĐ.Thích Đồng Niệm đã khuyến khích mọi người sống hiểu thương

Qua chương trình, ĐĐ.Thích Đồng Niệm đã khuyến khích mọi người sống theo tinh thần hiểu thương và chia sẻ.

Tổng trị giá chuyến từ thiện là 30 triệu đồng, do các mạnh thường quân yểm trợ.

Thông Chánh

ĐỒNG THÁP: Thực hiện chương trình “Trao tặng quà xuân yêu thương” để chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, người già neo đơn và học sinh khó khăn trong những ngày xuân về Tết đến, ngày 12, 13-1, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã  cùng các Phật tử và mạnh thường quân đến các huyện Tân Hồng, Tam Nông, thị xã Hồng Ngự và TP.Sa Đéc tổ chức trao tặng quà.

Tang qua Tet cho nguoi gia neo  don.jpg

Trao quà "xuân yêu thương”

Tổng cộng 1.800 suất quà được trao đến 1.800 hộ nghèo, người già neo đơn và học sinh khó khăn ở các địa phương. Mỗi phần quà trị giá từ 300.000 đồng trở lên. Tổng trị giá trên 540 triệu đồng do TT.Thích Thiện Quý vận động các Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

      Trần Trọng Trung     

TT HUẾ: Ngày 12-1, tại số 1-2 Hương Văn (Hương Trà, TT Huế) và Trường THCS Hồ Văn Tứ (P.Hương Văn), thầy giáo Lê Hiếu Kính, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Văn phối hợp với Bam Giám hiệu 3 trường học trên đã tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của địa phương.

LeHieuKinh.jpg
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

10 suất học bổng được trao đến các em học sinh bậc THCS, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và trao 20 suất học bổng cho các em học sinh bậc tiểu học, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá 11 triệu đồng.

Ngoài  ra, gia đình thầy Lê Hiếu Kính cũng trao 3 học bổng sinh viên và 4 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng đến học sinh THCS Hàm Nghi (TP Huế).

                                                      Tin, ảnh: Xuân Trường

TP.HỒ CHÍ MINH: Ngày 12-1, đoàn thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh do ông Trần Quý Hảo làm trưởng đoàn phối hợp chùa Linh Phong (TT.Tân Hiệp, H.Châu Thành, Tiền Giang) tổ chức trao 180 phần quà Tết đến các cháu khuyết tật và hộ có người già yếu, bệnh tật, có món quà vui xuân, đón Tết.

Anh Tuấn.JPG

Đoàn thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị trao quà cho trẻ khuyết tật

Quà gồm: Gạo, mì, lạp xưởng, đường, sũa, bột ngọt và một số  nhu yếu phẩm khác… Trị giá 500.000 đồng/phần; 130 phần cho cháu khuyết  tật có thêm 300.000 đồng/cháu. Tổng trị giá 130 triệu đồng.

Dịp này, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Châu thành cũng hỗ trợ mỗi cháu 50.000 đồng, trích từ quỹ “Cây mùa xuân” của Đài, với tổng số tiền 6,5  triệu đồng.

Anh Tuấn

* Ngày 13-1, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến ấp 36, xã Minh Diệu (H.Hòa Bình, Bạc Liêu) khánh thành bàn giao cầu bê-tông nông thôn thay cho cây cầu khỉ trước đây để giúp cho người dân cùng các em học sinh đi lại thuận tiện và an toàn.

chanh tam.jpg

Cây cầu thứ 2 của Chi hội Lá Bồ Đề tại xã Minh Diệu

Cây cầu có chiều dài 28m, chiều ngang 2m, với tổng trị giá là 110 triệu, trong đó chính quyền địa phương đóng góp 30 triệu đồng từ nguồn ngân sách.

Được biết, xã Minh Diệu được xếp loại xã nghèo đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020 với nhiều sông rạch nhưng đây là cây cầu bê-tông thứ ba mà từ trước đến nay xã Minh Diệu được nhận từ những tấm lòng nhân ái giúp cho địa phương (cây cầu đầu tiên cũng do Lá Bồ Đề thực hiện).

Dịp khánh thành, Lá Bồ Đề cũng đã trao tặng 75 phần quà đến những hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.       

 Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày