Nhiều hoạt động từ thiện xã hội đầu năm ở các tỉnh

GNO - CTV Báo Giác Ngộ tiếp tục thông tin về hoạt động từ thiện xã hội tại các tỉnh thành trong rằm tháng Giêng.

Tiền Giang - Ngày 10-2, NS.Thích nữ Diệu Quang, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.Mỹ Tho, trụ trì chùa Thiên Phước cùng nhóm Phật tử TP.HCM trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị và người khuyết tật trên địa bàn thành phố. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng (gồm 10 kg gạo, mì gói, gia vị và 100 ngàn đồng tiền mặt). Giá trị đợt tặng quà 60 triệu đồng.

txnghiep.jpg

Tặng quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tịnh xá Ngọc Hiệp, huyện Châu Thành

Trước đó, ngày 9-2, TT.Thích Thiện Sanh, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cái Bè, trụ trì chùa Phước Thạnh cùng đạo tràng niệm Phật tặng 200 phần quà đến người khiếm thị trong huyện. Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm, phong bì 100 ngàn đồng và máy niệm Phật với tổng giá trị 110 triệu đồng.

Ngày 8-2, NT.Thích nữ Tuyết Liên, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp cùng Phật tử đã tặng 80 phần quà (trị giá 20 triệu đồng) đến người già neo đơn và các hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Lý Tây (H.Châu Thành).

Bạc Liêu - Ngày 8-2, SC.Thích nữ Liên Hòa, trụ trì chùa Hải Triều Âm cùng Phật tử hảo tâm tại TP.HCM tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình.

baclieu 1.jpg

Khởi công xây dựng cầu nông thôn

 Được biết, chiếc cầu cũ bắc qua sông ấp Vĩnh Tiến đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Người dân địa phương đã nhiều lần chắp vá nhưng vẫn không đảm bảo an toàn cho sự đi lại của các em học sinh và bà con nơi đây.


Chiếc cầu sắp được xây dựng dài 22 m, rộng 2,6 m, có lan can bảo vệ; tổng kinh phí dự kiến 160 triệu đồng.

Quảng Nam - Ngày 9-2, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Núi Thành do SC.Thích nữ Minh Thái làm trưởng đoàn, cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng) đến các cụ già tại Trung tâm Dưỡng lão xã Thăng Phước và huyện Hiệp Đức.

nui thanh 1.jpg

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà các cụ già đầu năm mới

Lương Đình Khoa tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày