Nhiều nơi tổ chức Trung thu cho trẻ em

GNO - Năm nào Trung Thu ở các xã thuộc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đều tổ chức tưng bừng. Ngày 14-8 âm lịch, tất thảy thiếu niên nhi đồng quy tụ về khoảng sân UBND các xã, hoặc trường học để cùng cắm trại. Mỗi xóm lập một trại.

 
ANH MK (3).JPG

Rực rỡ lồng đèn đêm Trung thu

Các em tự tay trang trí trại, nhất là cổng trại đẹp mắt bằng các loại giấy màu, đèn lồng, đèn ông sao và các nguồn sáng điện. Đêm đến, trại nào trại nấy đều đẹp lung linh nhờ các bóng đèn nhấp nháy. 

Đêm 14, thi biểu diễn văn nghệ tại sân khấu nơi cắm trại, mỗi xóm tham gia từ một đến nhiều tiết mục. Ngày rằm Trung thu, lễ duyệt cờ, duyệt đội diễn ra tưng bừng, thi chấm điểm đội diễu cờ của xóm nào trình diễn đẹp nhất, tay vung, chân bước theo nhịp trống đều nhất.

 
ANH MK (5).JPG

Các em biểu diễn văn nghệ

Tối Trung thu, sau khi đã công bố giải nhất, nhì, ba và phần thưởng do cấp xã trao tặng, thiếu nhi trở từng xóm, cùng nhau phá cỗ trông trăng. Các em đội đầu sư tử, em đeo mặt nạ, em cầm đèn ông sao… diễu hành khắp xóm, vừa đi vừa múa theo tiếng trống tùng tùng, dinh dinh rộn rã. 

Chu Minh Khôi

*ĐÀ NẴNG: Chùa Quang Minh, tịnh Thất Bửu Sơn tổ chức Trung thu 

Tối 27-9, tại chùa sư nữ Quang Minh, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại địa phương với chủ đề “Vầng Trăng yêu thương”.

Mở đầu đêm hội là hội thi múa lân, sư rồng gồm 6 đội lân GĐPT các chùa Tịnh Quang, chùa Quang Minh, Đà Sơn, Hải Vân Sơn, đội lân Hòa Mỹ đường và đội lân P.Hòa Minh. Đan xen trong chương trình vui hội trăng rằm là các tiết mục biểu diễn múa rối, hài kịch và ca nhạc do các nghệ sĩ đến từ TP.HCM phuc vụ Trung thu cho các em.

AA (1).JPG

Tặng quà Trung thu đến các thiếu nhi trong địa phương

1.500 phần qua gồm: bánh trung thu, sửa, bánh socola và lồng đèn đã được Ban Tổ chức trao tặng đến các cháu thiếu nhi trên địa bàn P.Hòa Minh và con em các đoàn sinh GĐPT trong Q.Liên Chiểu.

Dịp này, chùa Quang Minh đã trao tặng cho các học sinh nghèo hiếu học và trẻ mồ côi P.Hòa Minh 50 suất học bổng trong học kỳ I niên học 2015-2016, mỗi suất 600 ngàn đồng. Được biết đây là học bổng được trao thường niên mỗi năm 2 học kỳ, chư Ni chùa Sư Nữ Quang Minh đã thực hiện trong 5 năm qua.

Cùng với các hoạt động trong đêm rằm Trung thu (27-9), tịnh thất Bửu Sơn, khối phố Đà Sơn, P.Hòa Khánh Nam do TT.Thích Quảng Tâm tọa chủ đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho các trẻ thuộc các tổ dân phố từ tổ 39 đến tổ dân phố 45 trong khối.

AA (2).JPG
Các em vui Tết Trung thu

Ngoài các tiết mục văn nghệ, biểu diễn múa lân sư rồng, Thượng tọa viện chủ đã cho cac em hát, múa giao lưu có thưởng, tạo nên không khí đêm hội sôi nổi, hào hứng cho các em.

500 phần quà Trung thu được chư Tăng và các Phật tử trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn khu phố, Khối Đà Sơn, Phường Hòa Khánh Nam TP Đà Nẵng. Tổng số tiền trong đợt tặng quà Trung thu của tịnh thất Bửu Sơn hơn 30 triệu đồng.

                                                                            Thanh Nam

*VĨNH PHÚC: Đêm Trung thu đầu tiên tại huyện Lập Thạch 

Đêm Trung thu đầu tiên của xã thuộc diện nghèo khó trên địa bàn huyện Lập Thạch. Các em nhỏ lần đầu tiên được tưng bừng múa ca, nhận quà, phá cỗ Trung thu như các bạn ở mọi miền đất nước.

ANH VU Dung (2).JPG

Tặng quà cho các em thiếu nhi


Vào lúc 20 giờ, ngày 14-8-Ất Mùi, tại chùa Sen Hồ (Linh Quang tự ), xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch đã tổ chức đêm Trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Đây là lần đầu tiên chùa Sen Hồ tổ chức chương trình Trung Thu, các em thiếu nhi rất phấn khởi được tham gia vui chơi, xem múa lân, giao lưu văn nghệ, tham gia trò chơi dân gian và cùng nhau phá cỗ Trung thu.

ANH VU Dung (1).JPG

Giao lưu với chú Cuội

Dịp này, ĐĐ.Thích Thiện Đức, trụ trì chùa Sen Hồ đã tặng quà từ thiện cho các cháu có hoàn cảnh thuộc hộ nghèo nhưng vươn lên vượt khó học giỏi và Đại Đức Thích Giác Minh đã ủng hộ 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của xã Thái Hoà.

 Vũ Dũng 

*Thái Bình: Tết Trung thu tại Bệnh viện Văn Môn

Tại Bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư), tổ chức vui Tết Trung thu cho các em nhỏ trong và ngoài bệnh viện, thu hút hơn 100 khán giả nhí cùng phụ huynh tham dự.

ANH VU Dung (12).JPG

Các bạn nhỏ vui Trung thu

ANH VU Dung (13).JPG

Đại diện các đơn vị trao tặng quà

Theo đó, chương trình “Vui Tết Trung thu” cho gần 200 em nhỏ con em bệnh viện làng phong sáng 27-9.

Đại diện lãnh đạo xã và Ban Giám hiệu, TT.Thích Thanh Định đã trao các phần quà gửi tới các em nhân dịp Tết Trung thu 2015.

Nhuận Nguyện

* Nghệ AN: Nhiều chùa tổ chức Trung thu và tặng quà khuyến học

Tối 27-9, nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2015. 

Tại đêm hội, chùa Yên Thái (H.Quỳnh Lưu) trao 50 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn xã Sơn Hải.

ANH VU Dung (10).JPG

 Các em nhỏ vui tết Trung thu tại chùa Thuần Hậu - Ảnh: Phong Châu

Trước đó, chùa Hồng Phúc (H.Nghi Lộc), chùa Gám, chùa Thuần Hậu (H.Yên Thành) cũng đã tổ chức đã trao quà cho các cháu thiếu nhi nhi đồng chăm ngoan, các cháu có thành tích cao trong học tập, động viên các cháu cố gắng phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

ANH VU Dung (11).JPG

Tặng quà cho các em nhỏ tại chùa Hồng Phúc - Ảnh: Châu Phong

Nhóm Phật tử Nguyên Quang và chùa Đông Yên (H.Quỳnh Lưu), phối hợp với Tổng Công ty xuất nhập khẩu thuốc lá Việt Nam, Đạo tràng Khuyến Thiện (H.Qùy Hợp) đã đến tặng quà cho các em tàn tật và mồ côi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Hiền Lương (HYên Thành) với tổng số tiền và quà 10 triệu đồng.  

                                                                                        Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày