Nhiều phiên làm việc liên ngành về Đại lễ Vesak 2019

GNO - Tổ Công tác Liên ngành của Chính phủ hỗ trợ GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2019 vừa tiến hành phiên họp kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Phiên họp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 9-4, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, tổ trưởng Tổ Công tác Liên ngành của Chính phủ với sự tham dự của các thành viên của tổ.

Hinh anh.jpg


Phiên làm việc của Thứ trưởng Nguyễn Trong Thừa
với đại diện Ủy ban Tổ chức quốc gia Đại lễ Vesak 2019

Phía Phật giáo có sự hiện diện của TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức quốc gia Đại lễ Vesak 2019 cùng chư tôn đức Ban thư ký của Đại lễ.

Tại phiên họp, TT.Thích Đức Thiện cùng chư tôn đức thành viên Ban Thư ký Đại lễ đã chia sẻ các thông tin cập nhật liên quan đến quá trình chuẩn bị cho Vesak 2019 - về khách mời, đón tiếp, hội thảo, trang trí, khánh tiết, quà tặng, cư trú, vận chuyển, an ninh, hoạt động văn hóa, khóa lễ tâm linh…

Ngay sau đó, hai bên đã rà soát lại từng nội dung và tiến độ thực hiện; phân công trách nhiệm cụ thể cho mỗi bên để kịp thời nắm bắt và đôn đốc trong thời gian chuẩn bị từ nay đến đầu tháng 5, nhằm đảm bảo đại lễ diễn ra thành công, viên mãn.

Dịp này, ông Nguyễn Trọng Thừa đánh giá cao sự chủ động của Giáo hội, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của các thành viên được phân công phụ trách các đầu việc của Đại lễ cũng như sự phối hợp hiệu quả giữa các bên trong thời gian qua.

* Trước đó, sáng cùng ngày, tại trụ sở Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), đại diện Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 đã làm việc với nhà đài về kịch bản, nội dung và việc dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại lễ.

Dự kiến chương trình nghệ thuật này sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20g ngày 12-5-2019.

* Trong một thông tin liên quan đến Đại lễ Vesak 2019, sáng qua, 11-4, tại chùa Quán Sứ (trụ sở GHPGVN), TƯGH cũng tiến hành phiên họp với các bộ, ngành T.Ư liên hệ về công tác đón tiếp khách quốc tế quan trọng đến tham dự Đại lễ.

Theo đó, dự kiến Phó Tổng thống Ấn Độ, Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, các quan chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc và gần 1.500 đại biểu lãnh đạo các hệ phái Phật giáo trên thế giới khẳng định sẽ hiện diện tại Đại lễ.

Bo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày