Nhiều ưu tư gởi đến sinh hoạt Gia đình Phật tử

(GNO-Cần Thơ): Ngày 16-7, ngày thứ 2 của Hội thảo Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành miền Đông và miền Tây Nam Bộ diễn ra trong không khí sôi nổi. 10 bài tham luận được chia sẻ cùng với hàng loạt câu hỏi thắc mắc về xây dựng hạnh phúc hôn nhân gia đình, vấn đề xây dựng và phát triển Gia đình Phật tử Việt Nam.
WHT (14).JPG
WHT (15).JPG

Đại biểu dự phiên thảo luận về sinh hoạt Gia đình Phật tử

Trong các bài tham luận, nổi bật, thu hút sự quan tâm của nhiều chư tôn đức Tăng Ni và quý đại biểu nhất là vấn đề về tổ chức, sinh hoạt của Gia đình Phật tử Việt Nam hiện nay. Trước sự phát triển của thời đại đòi hỏi Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử có phương thức sinh hoạt, lãnh đạo phù hợp để thu hút và tạo nơi sinh hoạt, học tập rèn luyện đạo đức tốt cho thanh thiếu niên Phật tử.

WHT (9).JPG
WHT (7).JPG
WHT (8).JPG
WHT (6).JPG
WHT (2).JPG
WHT (11).JPG
WHT (12).JPG
WHT (13).JPG
WHT (1).JPG

Sôi nổi các phần trao đổi thảo luận

Theo nhiều đại biểu, vấn đề này hết sức khó khăn đối với Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư. Bởi vì muốn đổi mới cần có con người, quan trọng hơn hết là có kỹ năng và phương thức truyền đạt phù hợp với các thanh thiếu niên trẻ. Hơn nữa, Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử cũng phải luôn đổi mới kỹ năng để tiếp cận và thu hút giới trẻ đến với đạo Phật ngày một nhiều hơn.

WHT (3).JPG
WHT (4).JPG
WHT (5).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Theo ghi nhận của Giác Ngộ Online, trong ngày làm việc thứ 2 của Hội thảo, các câu hỏi của chư tôn đức, đại biểu gởi đến chủ tọa đoàn ngày càng nhiều. Bầu không khí trở nên "nóng" hơn, thú vị hơn. Nội dung thảo luận với nhiều ưu tư trăn trở rõ ràng đã cuốn hút sự theo dõi của tất cả đại biểu về sinh hoạt của thanh thiếu niên Phật tử trong tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam hiện nay và cả tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày