“Nhịp đập trái tim” đến với bệnh nhân tâm thần

GNO - CLB Nhân Sinh (TP.HCM) vừa tổ chức chương trình “Nhịp đập trái tim”, thăm và tặng quà cho bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định (Tân Uyên, Bình Dương) vào ngày 12-8.

Nhân sinh di binh duong (2).JPG

Các bạn trẻ đến với bệnh nhân tâm thần

Hơn 90 thành viên gồm chư Tăng Ni và bạn trẻ trong chuyến đi đã tặng 1.200 phần quà và giao lưu cùng các bệnh nhân ở khoa A (khoa nam bệnh nhẹ), khoa B (khoa nam bệnh nặng), khoa F (khoa bệnh nhân lớn tuổi) và khoa G (khoa nữ bệnh nhẹ).

Ở mỗi khoa CLB Nhân Sinh đã tổ chức giao lưu, sinh hoạt và văn nghệ với sự tham gia của ca sĩ Nhất Vinh, Trang Anh Thơ và nhóm nhạc Guitar gỗ, đã giúp cho các bệnh nhân vui vẻ hòa nhập cộng đồng tại chỗ.

Sau khi tặng quà, tình nguyện viên đã tiến sang am A Di Đà để lễ Phật và chư tôn đức hướng dẫn các thành viên tịnh tâm khoảng 10 phút.

Nhân sinh di binh duong (6).JPG

Đại diện CLB Nhân Sinh - sư Giác Minh Luật tặng quà tới Trung tâm

Nhân sinh di binh duong (11).JPG

Giây phút thiện tập của bạn trẻ tại chương trình

Ngoài ra, CLB Nhân Sinh còn tổ chức chương trình Thiền tập hầu giúp cho bệnh nhân và cán bộ Y-Bác sĩ cùng thành viên CLB có cơ hội tiếp xúc với phương pháp thiền của Phật giáo.

Sau đó, chương trình pháp thoại với chủ đề: “Tuổi trẻ Phật giáo và con đường hướng thiện” do ĐĐ.Thích Đồng Tâm chia sẻ - về những kinh nghiệm sống, lối sống hướng thiện quý báu cần có để các bạn trẻ ứng dụng và thực hành trong đời sống thường ngày…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày