Như cõng ngoại mình...

GN - Bạn Trần Trọng Hiếu, thành viên nhóm từ thiện An Việt (TP.HCM) đã chia sẻ như vậy khi cõng một cụ bà vào bàn thăm khám trong chương trình khám bệnh và trao quà cho 500 bà con nghèo ở Đồng Xuân (Phú Yên) mà đoàn vừa thực hiện.
anh Tan khoi.jpg

Hiếu nói: “Tôi chưa từng được cõng ngoại như vầy khi ngoại nằm bệnh. Và khi cõng bà cụ này, tôi thấy tựa như ngoại đang nhìn mình mỉm cười...” (ảnh).

Được biết, nhóm từ thiện An Việt thường xuyên đến những vùng quê nghèo để chăm sóc y tế và tặng quà, đã tập hợp được nhiều y bác sĩ ở các bệnh viện tại TP.HCM có tinh thần thiện nguyện tham gia.

Tấn Khôi

_____________

* Mời bạn chia sẻ những hình ảnh với những việc làm tử tế hàng ngày mà bạn thấy hoặc vô tình bắt gặp với Giác Ngộ. Hình ảnh gửi về bandocgiacng@gmail.com, kèm câu chuyện ngắn gọn về hành động ấy, chú thích đầy đủ để đăng tải trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ, chung tay khơi dậy việc làm thiện lành trong mỗi người... Trân trọng!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày