Những chuyến xe nghĩa tình của cựu Ni chúng tổ đình Kim Sơn

Ni chúng tổ đình Kim Sơn bên những bội rau tươi
Ni chúng tổ đình Kim Sơn bên những bội rau tươi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để cùng sẻ chia, Ni sư Thích nữ Lệ Thuận, trụ trì chùa Kim Sơn (Phú Nhuận, TP.HCM) đã đặt mua những xe rau củ quả để giúp cư dân nghèo trong khu phố cải thiện món ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, nhiều tuần qua, tổ đình Kim Sơn còn nhận được sự hỗ trợ rất kịp thời ý nghĩa của chư huynh đệ và Phật tử xa gần. Đó là những chuyến xe chở nông sản từ vùng Cao nguyên Lâm Đồng do Sư cô Diệu Phương và Ngọc Thủy vận động Phật tử đóng góp; là chuyến xe chở mấy tấn dưa gang và rau xanh do Sư cô Chúc Phương từ Long An mua giải cứu cho nông dân trong vùng; là những chuyến rau củ của Sư cô Trung Xả từ Long Khánh gởi về…

Ni sư trụ trì tổ đình Kim Sơn chuẩn bị rau để chế biến các món ăn

Ni sư trụ trì tổ đình Kim Sơn chuẩn bị rau để chế biến các món ăn

Các Sư cô vốn là học chúng, cựu Ni chúng của tổ đình Kim Sơn. Các Sư cô ra trường đã nhiều năm và đang hành đạo tại các địa phương nhưng chư Ni vẫn luôn nhớ về chùa, gửi gắm ân tình qua những chuyến xe hàng hóa rau củ.

Chư Ni tổ đình Kim Sơn sau những thời khóa tinh chuyên trong mùa hạ lạp đã rất hoan hỷ tiếp nhận hàng, bất kể vào sáng sớm hoặc đêm muộn, rồi cùng nhau rửa, cắt gọt, chế biến món ăn để gửi đến UBND phường 2 và các chùa trên địa bàn hỗ trợ đến những hộ dân trong những khu phố đang gặp khó khăn vì bị phong tỏa, cách ly xã hội...

Và hàng ngày, trong mỗi thời khóa, Ni sư trụ trì cùng đại chúng đều nhất tâm tụng kinh, trì chú, lạy sám với tâm nguyện hồi hướng âm siêu dương thới, cầu cho thế giới hòa bình, dịch bệnh sớm tiêu trừ, đời sống nhân sinh sớm được an vui ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giữa những đám mây trắng

Giữa những đám mây trắng

GNO - Bộ phim tài liệu “Amongst White Clouds” của đạo diễn Edward A. Burger là một tác phẩm chân thực, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc về cuộc sống khổ hạnh của những ẩn sĩ Phật giáo Thiền tông tại dãy núi Chung Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày