Những đêm cùng Giác Ngộ online

Những đêm cùng Giác Ngộ online
Thế là báo Giác Ngộ online (hay còn gọi là báo Giác Ngộ điện tử) đang chuẩn bị đón cái Tết thứ hai cho sự hiện diện của mình. Một năm sáu tháng không phải là dài đối với một đời người nhưng không quá ngắn để khẳng định và trưởng thành.

Ra đời trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và môi trường web Phật giáo trong thời kỳ sinh sôi nảy nở, Giác Ngộ online đã sớm nhập cuộc và định hình một bước đi bền bỉ. Có thể nói, đến nay dù tuổi đời còn khá trẻ so với nhiều trang thông tin điện tử của làng báo cả nước nhưng Giác Ngộ online bắt đầu chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng của độc giả trong và ngoài nước nói chung và Tăng Ni, Phật tử nói riêng.

Những gì được thể hiện hôm nay đều bắt nguồn từ bao khó nhọc và tâm huyết của những trái tim chung một nhịp đập hướng về độc giả, nhất là những đêm cùng Giác Ngộ online. Không sôi động trực tuyến các sự kiện lớn trong nước và thế giới như những anh cả trong làng báo điện tử Việt Nam nhưng để chăm chút Giác Ngộ online nhanh chóng, chính xác và phục vụ tốt nhất nhu cầu của bạn đọc quả là một công khó. Viết đến đây, chúng tôi lại nhớ về những đêm không ngủ để cập nhật bài vở trong các kỳ Vesak tại Việt Nam hay Thái Lan, hay như ngày này qua ngày nọ không chợp mắt chuyển tải thông tin nóng nhất đến với độc giả về các đại lễ cầu siêu, cung nghinh Phật ngọc, cung nghinh Xá lợi Phật, rồi Tuần Văn hóa Phật giáo. Nói thế mới thấy, nơi nào có sự kiện lớn của Giáo hội là nơi đó Giác Ngộ online có mặt.

Vẫn biết rằng, sẽ còn nhiều sai sót về lỗi chính tả hay giao diện cần phải tiếp tục đầu tư để luôn tạo ra cái mới nhằm khuyến khích bạn đọc nhưng chúng tôi vẫn tin rằng, nói đến báo điện tử Phật giáo thì đông đảo bạn đọc sẽ nghĩ ngay đến Giác Ngộ online. Tình yêu đó nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm lúc nào không hay biết và Giác Ngộ online trở thành người bạn thân thiết của biết bao người, nhất là những ai xa quê hương không dễ kiếm được một tờ báo in Giác Ngộ nơi đất khách xa xôi. Chúng tôi thật sự cảm động khi cũng trong một đêm online cùng Giác Ngộ đã nhận được lời cảm ơn chân thành của một du học sinh còn trẻ tuổi nơi nước Anh mù sương về những gì mà tờ báo điện tử này đã mang lại. Hay như một bạn trẻ đang đi công tác Singapore nhưng cũng cố gắng dõi lòng cùng Giác Ngộ online nhân mùa Báo hiếu Vu lan để thông qua đó kịp gởi lời chúc đến người mẹ kính yêu ở quê nhà. Còn nhiều và nhiều nữa tấm lòng thơm thảo như một động lực vô hình khích lệ chúng tôi tiếp tục cống hiến và dấn thân vì độc giả.

Một năm mới lại đến với biết bao kế hoạch và hy vọng được mở ra và chắc chắn Giác Ngộ online sẽ có những dự tính mới mà trong trang báo nhỏ hẹp chưa thể tâm tình cùng bạn đọc. Nhưng một điều có thể khẳng định rằng Giác Ngộ online sẽ không chỉ dừng lại ở một trang thông tin điện tử Phật giáo duy nhất của cả nước được cấp phép hoạt động báo chí mà còn nhiều dự án đang triển khai nhằm phục vụ bạn đọc trong thời gian tới. Những chuyển động này như một sự tri ân chân thành đến với toàn thể độc giả đã mến, đã tin yêu và có những đêm trực tuyến cùng Giác Ngộ online.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày